Ba ba thịt
-
Từ mô hình nuôi ba ba, ông Nguyễn Tùng Lâm, ngụ ấp Hòa Hiếu 1, xã Định Hòa, huyện Gò Quao (Kiên Giang) vươn lên làm giàu. Năm 2022, ông Lâm bán ba ba giống và thương phẩm lãi hơn 800 triệu đồng.
-
Nuôi con đặc sản "đắm chìm" trong bể xi măng ngập bèo, ông nông dân TT-Huế chỉ bán giống đã kiếm bộn
Ngôi nhà của ông Phan Bá Lương, nông dân nuôi ba ba ở thôn 2, xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) thuộc diện bề thế nhất nhì trong vùng, là “minh chứng” thành quả lao động sản xuất bao năm nay. Ông Lương “sống khỏe” nhờ nuôi ba ba, đồng thời “lan tỏa” mô hình hiệu quả này đến nhiều hộ khác trên địa bàn. -
Hiện nay, ở TX Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), giá ba ba thịt thương phẩm loại 1 được thương lái mua với 320.000 đồng/kg, ba ba thịt loại 2 có giá 290.000-300.000 đồng/kg. Mức giá bán ba ba thịt diễn biến như vậy là đã tăng 30.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 2 tháng.
-
“Ba ba là loại động vật dễ nuôi, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật, đầu ra đảm bảo, đặc biệt là lợi nhuận khá cao. Hiện nay, nhu cầu về con ba ba giống khá lớn, người nuôi ba ba có thể đảm bảo được nguồn thu nhập...”, ông Huỳnh Văn Sen, nông dân ấp Rò Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang nhận định.
-
Dù chỉ còn 1 tay nhưng lão nông Hồ Văn Sanh (sinh năm 1953), ngụ ấp Phú Thuận, xã Long Khánh, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vẫn dễ dàng bỏ túi hơn trăm triệu/năm nhờ nuôi loài ba ba với chi phí... khá bèo.
-
Chỉ với 4 sào làm trang trại, gia đình anh Phạm Năng Hiển ở thôn Trúc Bạch (xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ “chiến lược” sản xuất đúng đắn.