Chủ đề nóng

Bà cô quyền lực của Kim Jong Un có thể bị ốm

Thứ ba, ngày 23/07/2013 13:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người cô ruột nhà lãnh đạo Kim Jong Un và là một trong những chính trị gia thế lực nhất ở Triều Tiên - bà Kim Kyong Hui - hơn 80 ngày qua không xuất hiện trước công chúng và có thể bà đang bị ốm nặng.
Bình luận 0
Hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn từ báo Chosun của Hàn Quốc cho hay thông tin trên.

Bà Kim Kyong Hui, 67 tuổi, là em gái của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il.


Theo thông tin báo chí, người ta thấy bà lần gần đây nhất vào hôm 12/5 khi bà cùng người cháu Kim Jong Un, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol Ju, và chồng bà là ông Jang Song Thaek đến xem chương trình ca nhạc ở Bình Nhưỡng. Số lần xuất hiện của ông Jang Song Thaek cũng giảm đáng kể.

Ngoài ra, báo giới còn nhận thấy cả phu nhân của ông Kim Jong Un cũng hiếm khi xuất hiện trước công chúng những tháng gần đây.

Trong diễn biến khác liên quan tới tình hình Triều Tiên, báo Chosun đưa tin em gái út nhà lãnh đạo Kim Jong Un là Kim Jong Ye đã được bổ nhiệm đứng đầu Cơ quan lễ tân của Đảng Lao động cầm quyền ở nước này.

Theo báo trên, bộ phận này có vị trí đặc biệt trong cấu trúc của Đảng Lao động Triều Tiên và ở cương vị lãnh đạo thường là những nhân vật thân tín nhất của nhà lãnh đạo đất nước.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem