Chủ đề nóng

Ba Huân giúp nhà nông bán cả trứng và gà

Ngọc Minh Thứ ba, ngày 23/12/2014 09:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuối tuần qua, Công ty TNHH Ba Huân đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy chế biến thực phẩm gia cầm ở huyện Đức Hòa, Long An để hoàn thành chuỗi quy trình sản xuất khép kín từ khâu nuôi, lấy trứng đến giết mổ và chế biến gia cầm.
Bình luận 0

Nhà máy mới được xây dựng trên khu đất rộng 7ha với vốn đầu tư 60 tỷ đồng (chưa tính vốn đầu tư chuyển nhượng đất), gồm 2 khu: Khu giết mổ gia cầm có công suất từ 1.500 - 2.500 con/giờ và khu chế biến thực phẩm công suất 5 - 10 tấn/ngày. Toàn bộ dây chuyền sản xuất của nhà máy được nhập từ châu Âu.Dây chuyền giết mổ tự động theo công nghệ châu Âu ở nhà máy mới tại Long An của Công ty Ba Huân.


Các sản phẩm chính của nhà máy gồm thịt gà tươi, lạp xưởng gà, xúc xích gà, chà bông gà, trứng gà, cút, vịt luộc, bột trứng, bánh flan và một số sản phẩm ăn nhanh từ thịt gà... chủ yếu cung cấp cho thị trường trong nước.

 

Trước đó, Công ty Ba Huân đã xây dựng trang trại chăn nuôi hơn 500.000 con gà (cho khoảng 400.000 trứng/ngày) tại huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương trên khu đất 18ha, vốn đầu tư 320 tỷ đồng. Công ty cũng có nhà máy xử lý trứng gia cầm tại huyện Bình Chánh, TP.HCM với 2 giàn máy có tổng công suất xử lý 180.000 trứng/giờ. Tất cả đều sử dụng công nghệ của Hà Lan.

Bà Phạm Thị Huân - Giám đốc công ty cho biết, nhà máy mới không chỉ để hoàn thiện một quy trình sản xuất chăn nuôi khép kín mà còn nhằm để đáp ứng nguyện vọng của bà con nông dân, là có nơi để tiêu thụ toàn bộ con gà chứ không phải chỉ bán trứng. Bởi hiện Công ty Ba Huân đang có liên kết với hàng ngàn hộ nông dân cung ứng hơn 500.000 trứng mỗi ngày cho công ty và gặp nhiều khó khăn trong việc bán gà thịt.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem