Chủ đề nóng

cung ứng

 • Quốc gia châu Á đầu tiên có thể tự trồng cần sa xuất khẩu

  Quốc gia châu Á đầu tiên có thể tự trồng cần sa xuất khẩu

  Thái Lan cân nhắc việc hợp pháp hóa sử dụng cần sa với mục đích y tế, trong khi các nhà sản xuất nói cần sa ở Thái Lan “tuyệt vời nhất” mà rẻ hơn nhiều so với phương Tây.
 • Thiếu giống vật nuôi ở ĐBSCL: Dùng con thương phẩm làm giống

  Thiếu giống vật nuôi ở ĐBSCL: Dùng con thương phẩm làm giống

  Do thiếu giống vật nuôi, hầu hết các hộ nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), phải sử dụng chính con vật nuôi thương phẩm làm giống. Điều này, dẫn tới tình trạng cận huyết, suy thoái nguồn giống, chất lượng kém, trong khi cả vùng vẫn chưa có một trung tâm nhân giống vật nuôi nào.
 • Các món khô đặc sản “độc nhất vô nhị” ở miền Tây

  Các món khô đặc sản “độc nhất vô nhị” ở miền Tây

  Tại vùng đất miền Tây với nhiều kênh rạch, trù phú cá tôm, nên từ xa xưa người dân nơi đây đã có sáng kiến đem những "sản vật" này đi phơi khô, từ đó có thể chế biến thành các món khô đặc sản trong ẩm thực, được dân nhậu rất ưa thích.
 • Giá như dong riềng được hỗ trợ

  Giá như dong riềng được hỗ trợ

  Đó là mong muốn của cán bộ, xã viên Hợp tác xã Hồng Phước, ở xã Nà Tấu, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, chuyên trồng, sơ chế và bán sản phẩm từ cây dong riềng trong nhiều năm qua.
 • Nuôi đà điểu - nghề “hot”, mang lại thu nhập cao

  Nuôi đà điểu - nghề “hot”, mang lại thu nhập cao

  Sau một thời gian du nhập vào Việt Nam, không chỉ được nuôi nhốt tại các vườn thú phục vụ nhu cầu tham quan, chăn nuôi đà điểu đã trở thành một nghề mang lại thu nhập khá cho nhiều trang trại và nông hộ.
 • “Nói ai nghe, nếu chỉ lý thuyết suông ?”

  “Nói ai nghe, nếu chỉ lý thuyết suông ?”

  “Gần 20 năm làm chủ tịch hội, tôi luôn trăn trở suy nghĩ làm sao để hội viên của mình thoát được cái đói cái nghèo, cao hơn nữa là có cuộc sống khấm khá, thu nhập ngày một tăng thêm” - ông  Lê Xuân Bản – Chủ tịch Hội Nông dân xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An tâm sự.
 • Từ tay trắng đến tậu xe, làm nhà nhờ nuôi ba ba

  Từ tay trắng đến tậu xe, làm nhà nhờ nuôi ba ba

  Nuôi ba ba rất nhẹ vốn đầu tư. Đối với chi phí 1.000 ba ba giống, đào ao, thức ăn… chỉ khoảng 50 triệu đồng... 
 • Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ rau sạch

  Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ rau sạch

  Trước nhu cầu tự trồng rau sạch ngày càng cao của người dân, kỹ sư nông nghiệp Nguyễn Văn Cao (ngụ Quảng Ngãi) đã nghiên cứu và chuyển giao thành công nhiều mô hình trồng rau công nghệ cao, đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.  
 • “Lên bờ xuống ruộng” với cây nấm

  “Lên bờ xuống ruộng” với cây nấm

  Thi rớt đại học, anh Nguyễn Văn Nhi (33 tuổi, ở thôn Thạch Nham Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) vào TP.HCM làm thuê đủ nghề để sống. “Tình cờ thấy nhiều người trồng nấm đem lại hiệu quả kinh tế cao, tôi quyết định thử” - anh Nhi chia sẻ.
 • Nhóm chuỗi liên kết khai thác - tiêu thụ cá ngừ

  Nhóm chuỗi liên kết khai thác - tiêu thụ cá ngừ

  Ngày 2.6, đại diện Sở NNPTNT Phú Yên cho biết, nhóm chuỗi đầu tiên của tỉnh về thí điểm liên kết khai thác - thu mua - chế biến - tiêu thụ cá ngừ đại dương vừa công bố hoạt động.