Chủ đề nóng

Bà Huỳnh Bích Ngọc tham gia thành viên HĐQT TTC Sugar

P.V Thứ ba, ngày 28/05/2019 09:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với việc đề cử lãnh đạo cấp cao, TTC Sugar kỳ vọng sẽ góp phần giúp TTC Sugar phủ rộng thị trường không chỉ trong nước mà còn quốc tế, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và sự minh bạch tài chính củacông ty trong giai đoạn tới.
Bình luận 0

Sau thông tin ông Lê Ngọc Thông - thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) của Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, mã CK: SBT) đã đệ đơn từ nhiệm, Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Thành Công, cổ đông lớn của SBT, đã gửi đơn đề cử bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Thành Công và ông Hoàng Mạnh Tiến vào thành viên HĐQT của SBT.

Bà Huỳnh Bích Ngọc đang giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn TTC từ năm 2012. Sinh năm 1962, bà Ngọc là người đồng sáng lập và vận hành cơ sở Thành Thành Công (tiền thân của Tập đoàn TTC bây giờ) - được thành lập năm 1979, chuyên sản xuất kinh doanh cồn, CO2 và mật rỉ đường dùng trong sản xuất bột ngọt, cồn, men thực phẩm, chế biến thức ăn gia súc,…

Trong quá trình quản lý, nhìn thấy nhu cầu của ngành đường còn rất lớn, cơ hội còn nhiều, tiềm năng cũng không ít, bà Ngọc đã ra những quyết định M&A mang tính chiến lược liên tiếp để giúp TTC Sugar chiếm hơn 40% thị phần đường trong nước, trở thành doanh nghiệp đầu ngành của Việt Nam hiện nay. Bà Ngọc hiện đang nắm trong tay hơn 5,5 triệu cổ phiếu của TTC Sugar.

Bà Huỳnh Bích Ngọc được đề cử là Thành viên HĐQT của TTC Sugar.

Bà Huỳnh Bích Ngọc đã đồng hành cùng TTC Sugar đưa ra những nhận định nhạy bén để nắm bắt các cơ hội, đưa ra các chiến lược kinh doanh để phát triển công ty không chỉ trong nước mà còn vươn tầm khu vực.

Bà Ngọc xác định: “Giải pháp quan trọng để phát triển ngành mía đường là phải chủ động được vùng nguyên liệu, từ đây, thực hiện các liên kết hiệu quả để triển khai những cánh đồng mẫu lớn. Khi đó việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật như cơ giới hóa sẽ dễ dàng hơn, góp phần tăng năng suất cho cây mía”. Hai thương vụ nghìn tỷ gần đây về việc mở rộng nhà máy và vùng nguyên liệu qua Lào và Campuchia của TTC Sugar cũng là kết quả sự tham mưu của bà Ngọc nói riêng và Tập đoàn TTC nói chung.

Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mía đường, bà Huỳnh Bích Ngọc luôn theo sát và có những đóng góp tích cực và quan trọng vào mục tiêu chung “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”, với những dòng sản phẩm hướng đến cộng đồng, chất lượng xanh, sạch, phát triển bền vững của TTC Sugar. Đề cử bà Huỳnh Bích Ngọc vào thành viên HĐQT của TTC Sugar, TTC mong muốn Bà Ngọc tiếp tục tham mưu để đưa ra những quyết định mang tính chiến lược, đảm bảo hài hòa lợi ích cổ đông, bảo vệ được uy tín của công ty, giữ được lòng tin của khách hàng.

Trong đợt này, Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Thành Công cũng đề cử ông Hoàng Mạnh Tiến là thành viên độc lập HĐQT của TTC Sugar.

Ông Hoàng Mạnh Tiến sinh năm 1962, tốt nghiệp ngành cử nhân Luật. Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong công tác kiểm toán nội bộ từ lĩnh vực ngân hàng đến các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất và dịch vụ.

Ông Hoàng Mạnh Tiến được đề cử là Thành viên độc lập HĐQT của TTC Sugar.

Ông Hoàng Mạnh Tiến luôn xuất sắc hoàn thành vai trò của mình trong công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động của cả HĐQT và Đại hội đồng cổ đông, đảm bảo các hoạt động của Công ty được minh bạch vì lợi ích của các cổ đông và Công ty trên cơ sở tuân thủ theo Luật doanh nghiệp và các quy định hiện hành, tuân thủ các yêu cầu của hệ thống quản trị.

Nhà máy TTC Sugar.

Với việc đề cử bà Huỳnh Bích Ngọc vào thành viên HĐQT và ôngHoàng Mạnh Tiến là thành viên độc lập HĐQT của TTC Sugar, TTC Sugar kỳ vọng hai lãnh đạo này sẽ góp phần giúp TTC Sugar phủ rộng thị trường không chỉ trong nước mà còn quốc tế, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý và sự minh bạch tài chính của TTC Sugar trong giai đoạn tới.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem