Ba khía muối
-
Để bắt được những con ba khía tươi ngon cũng đòi hỏi người bắt có được kỹ năng thuần thục. Theo chân những “người thợ săn” ba khía Gạch Gốc trứ danh, chúng tôi đã có dịp mở mang tầm mắt.
-
Với cách muối ba khía đặc biệt, nhiều nông dân ở xứ Đất Mũi đã góp phần làm nên thương hiệu ba khía muối vang danh khắp nơi.
-
Một trong những đặc sản nổi tiếng ở xứ Đất Mũi, phải kể đến con ba khía. Với người dân Cà Mau, hương vị đậm đà của con ba khía muối là một phần ký ức đậm sâu, còn với những thực khách phương xa khi được nếm thử mùi vị của món ăn này, chắc hẳn họ sẽ không thể nào quên.
-
Cùng với cua Năm Căn, ba khía muối, tôm khô Rạch Gốc…, mắm cá sơn Tổ phụ nữ ấp Ông Quyền vùng bán đảo Cà Mau từ lâu đã trở thành thương hiệu tập thể nức tiếng trong và ngoài nước.