Chủ đề nóng

Bà Rịa - Vũng Tàu đã chuẩn bị chỗ ở để tiếp nhận 300 người Sri Lanka gặp nạn trên biển

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 08/11/2022 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện tại tàu SAR 413 đã tiếp nhận và đang đưa 300 người Sri Lanka gặp nạn trên biển về bờ Vũng Tàu.
Bình luận 0

Đưa 300 người gặp nạn về TP.Vũng Tàu

Đến cuối chiều 8/11, tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm - cứu nạn hàng hải khu vực 3 cho biết, tàu cứu hộ cứu nạn của Việt Nam vừa tiếp cận tàu Helios Leader đang đậu ngoài khơi Vũng Tàu để đưa hơn 300 người bị nạn trên biển vào bờ.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đã chuẩn bị chỗ ở để tiếp nhận 300 người Sri Lanka gặp nạn trên biển - Ảnh 1.

Tàu cá gặp nạn. Ảnh Cảnh sát cung cấp

Cụ thể, vào khoảng 14 giờ cùng ngày, tàu SAR 413 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm - cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã tiếp cận được tàu Herios Leader đang neo ngoài khơi Vũng Tàu.

Sau đó, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã lên được tàu Herios Leader và tiếp nhận hơn 300 người Sri Lanka để đưa về bờ. Đi cùng đoàn trên tàu SAR 413 còn có đại diện của Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam.

Theo lực lượng chức năng, hầu hết những người được cứu từ tàu cá, gồm cả phụ nữ và trẻ em đều khỏe mạnh. Chỉ một số người bị xây xát nhẹ. Do số người được cứu quá đông nên ngoài tàu SAR 413, lực lượng chức năng còn huy động tàu CSB 8001 ra khơi để cùng đưa những người gặp nạn vào bờ.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đã chuẩn bị chỗ ở để tiếp nhận 300 người Sri Lanka gặp nạn trên biển - Ảnh 2.

Có trên 300 người gặp nạn. Ảnh Cảnh sát cung cấp

Được biết hiện tại Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng nhiều đơn vị chức năng đang chuẩn bị cơ sở, chỗ ăn ở để tiếp nhận những người gặp nạn.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đã chuẩn bị chỗ ở để tiếp nhận 300 người Sri Lanka gặp nạn trên biển - Ảnh 3.

Kiểm tra cơ sở để chuẩn bị tiếp nhận các nạn nhân gặp nạn trên biển. Ảnh: N.Long

Như tin đã đưa, ngày 6/11, tàu cá Lady R3 (quốc tịch Myanmar) chở hơn 300 công dân quốc tịch Sri Lanka đang hành trình từ Myanmar qua Canada. Khi cách mũi Vũng Tàu khoảng 258 hải lý về phía Đông Nam thì tàu cá gặp nạn, nước tràn vào tàu.

Thời tiết lúc tàu cá bị nạn có gió Đông Bắc cấp 5 – 6, giật cấp 7. Tàu cá gặp nạn đã thông tin đề nghị lực lượng chức năng hỗ trợ.

Nhận được thông tin cứu nạn, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 tại TP.Vũng Tàu đã đề nghị đài thông tin duyên hải TP.HCM tìm cách liên lạc với tàu cá Lady 3 để xác minh thêm thông tin và phát thông báo đến các phương tiện gần tàu gặp nạn để hỗ trợ.

Chiều ngày 7/11, tàu chở hàng Helios Leader quốc tịch Nhật Bản từ Nhật Bản đi Singapore đã tiếp cận và đưa toàn bộ 303 công dân và thủy thủ người Sri Lanka lên tàu và hành trình về Vũng Tàu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem