Chủ đề nóng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lên phương án hỗ trợ các công dân Sri Lanka gặp nạn trên biển

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 09/11/2022 11:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã giao Sở Ngoại vụ xin ý kiến Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Sri Lanka, Myanmar tại Việt Nam để thực hiện các thủ tục đưa các nạn nhân gặp nạn về nước.
Bình luận 0

Tàu cá gặp nạn

Sáng 9/11, tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, địa phương đã tiếp nhận hơn 300 công dân Sri Lanka (gồm 271 nam, 24 nữ, 8 trẻ em) bị nạn trên biển. 

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lên phương án hỗ trợ các công dân Sri Lanka gặp nạn trên biển - Ảnh 1.

Lần lượt đưa các nạn nhân về bờ. Ảnh cơ quan chức năng cung cấp

Hiện những người này đang được chăm sóc sức khỏe tại các điểm lưu trú của quân đội tại TP.Vũng Tàu, huyện Đất Đỏ và huyện Xuyên Mộc. Sức khỏe của các nạn nhân đều ổn định. Các nạn nhân được ăn uống, nghỉ ngơi, kiểm tra sức khỏe liên tục cho đến khi hoàn tất thủ tục xuất cảnh về nước. 

Ông Nguyễn Công Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, trước mắt địa phương đưa các nạn nhân về chăm sóc, đảm bảo chỗ ăn nghỉ. Sau đó, tỉnh sẽ cùng các cơ quan liên quan và Đại sứ quán Sri Lanka thực hiện bước hỗ trợ tiếp theo. 

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng giao Sở Ngoại vụ xin ý kiến Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Sri Lanka, Myanmar tại Việt Nam về tình hình vụ việc và thực hiện các thủ tục để đưa các nạn nhân bị nạn về nước trong thời gian sớm nhất theo pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế. 

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lên phương án hỗ trợ các công dân Sri Lanka gặp nạn trên biển - Ảnh 2.

Trẻ em khỏe mạnh, vui vẻ và an toàn. Ảnh cơ quan chức năng cung cấp

Theo thông tin ban đầu, tàu cá LADY R3311 LD (quốc tịch Myanmar) chở hơn 300 công dân Sri Lanka  đi từ Myanmar đến Canada. Vào khoảng 18 giờ ngày 6/11, khi đi qua vùng biển cách mũi Vũng Tàu khoảng 258 hải lý về phía Đông Nam thì bị sự cố, nước tràn vào buồng máy không khắc phục được, tàu trôi dạt tự do trên biển. 

Đến khoảng 15 giờ 30 ngày 7/11, tàu chở hàng HELIOS LEADER (quốc tịch Nhật Bản) đang hải trình từ Nhật Bản đi Singapore phát hiện tàu LADY R3311 LD đang thả trôi, nhiều nạn nhân trong tình trạng hoảng loạn, dồn về trên boong tàu để cầu cứu. 

Tới 19 giờ cùng ngày, tàu hàng HELIOS LEADER đã trực tiếp cứu nạn và đưa những người này lên tàu an toàn. 

Sáng 8/11, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 cử lực lượng cơ động ra khu vực phao số 0 tiếp nhận các nạn nhân, đưa vào bờ. 

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lên phương án hỗ trợ các công dân Sri Lanka gặp nạn trên biển - Ảnh 3.

Các công dân trên tàu đã về bờ an toàn. Ảnh cơ quan chức năng cung cấp

Đến 20 giờ tối 8/11, các tàu đã cập bến TP.Vũng Tàu, đưa 305 nạn nhân lên bờ. Ngay sau khi cập bến, các nạn nhân được tiếp nhận đưa vào các nơi lưu trú trên địa bàn tỉnh để chăm sóc sức khỏe. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem