Chủ đề nóng

Bắc Bộ sắp có mưa, nắng nóng chấm dứt

Thái Dương Thứ bảy, ngày 30/05/2015 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 3-4 độ C, trời chuyển dịu mát, nắng nóng chấm dứt nhưng với thời gian ngắn.
Bình luận 0
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng đêm về sáng ngày 31.5, bộ phận không khí lạnh này sẽ nén và đẩy rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía tây  có trục ở khoảng 23-24 độ vĩ bắc ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta.

Do tác động của rãnh áp thấp, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác. Trên đất liền gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 2, vùng ven biển cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 3-4 độ C, trời chuyển dịu mát, nắng nóng chấm dứt nhưng với thời gian ngắn.

Hiện tiết trời miền Bắc rất nóng nực, khi chuyển xấu dễ phát sinh thời tiết cực đoan như lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông. Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là các tỉnh vùng núi biên giới phía bắc cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại. Vùng cao cảnh giác với mưa lớn cục bộ sinh lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ.

Dự báo thời tiết trên cả nước chiều và đêm 30.5:

Phía tây Bắc Bộ chiều mây thay đổi, trời nắng nóng; đêm chuyển nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, vùng núi 21-23 độ C. Sa Pa (Lào Cai) rét nhẹ 18-20 độ C.

Phía đông Bắc Bộ chiều mây thay đổi,  trời nắng nóng; đêm chuyển nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; gió đông bắc cấp 2. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-29 độ C, vùng núi 23-25 độ C. Núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) mát lạnh 21-23 độ C.

Khu vực Hà Nội chiều thay đổi, trời nắng nóng gay gắt; đêm chuyển nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; gió đông bắc cấp 2. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều ít mây, ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió tây nam cấp  3. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-30 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều mây thay đổi, trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ chiều nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem