Chủ đề nóng

Bắc Kạn: DN gas khoá trái cửa chặn đoàn công tác vào kiểm tra

Chiến Hoàng Thứ tư, ngày 29/05/2019 06:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không cho đoàn kiểm tra vào làm việc, khóa chặt cổng không chịu mở, công ty CP Gas Khánh Linh đã cản trở công tác của đoàn kiểm tra liên ngành về bảo vệ môi trường Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) tỉnh Bắc Kạn.
Bình luận 0

Tiếp nhận phản ánh của người dân về việc công ty CP Gas Khánh Linh trong quá trình hoạt động gây ô nhiễm môi trường, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở TNMT tỉnh Bắc Kạn, 15h ngày 27/5, đoàn kiểm tra liên ngành về môi trường đã có mặt tại công ty CP Gas Khánh Linh (Khu công nghiệp Thanh Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn).

Công ty CP Gas Khánh Linh "kín cổng cao tường", không cho đoàn kiểm ra liên ngành vào làm việc. 

Thời điểm đoàn kiểm tra có mặt, bảo vệ của công ty CP Gas Khánh Linh đã không cho đoàn kiểm tra vào kiểm tra cơ sở sản xuất. Đến 15h30 thì cơ sở sản xuất này dừng hoạt động. Sau khi đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với Ban quản lý khu công nghiệp Thanh Bình để liên lạc với lãnh đạo của công ty, đến 16h30 cùng ngày, công ty mới cho bảo vệ mở cổng để đoàn kiểm tra vào.

Theo biên bản làm việc được đoàn kiểm tra lập lúc 16h30 ngày 27/5/2019, sau khi đối chiếu với kế hoạch bảo vệ môi trường đã được xác nhận, công ty đã xây dựng thêm xưởng sản xuất, sửa chữa bình gas chưa có hồ sơ bảo vệ môi trường.

Biên bản nêu rõ, công ty CP Gas Khánh Linh không hợp tác, đã gây cản trở công tác của đoàn kiểm tra liên ngành về bảo vệ môi trường, đề nghị Ban quản lý khu công nghiệp rà soát, kiểm tra lại toàn bộ công tác bảo vệ môi trường của công ty. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng yêu cầu công ty CP Gas Khánh Linh thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật và đề nghị công ty làm việc với thanh tra Sở TNMT vào 14h ngày 30/5/2019 tại Sở TNMT tỉnh Bắc Kạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem