Chủ đề nóng

Bắc Kạn: Kết quả xét nghiệm trường hợp sốt, đau họng, trở về từ Hải Dương

PV Thứ năm, ngày 18/02/2021 20:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các trường hợp trú khu 2, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, trở về từ vùng dịch Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Theo đó, từ ngày 20 - 25/1, vợ chồng ông Đỗ Ngọc S và bà Dương Thị T (trú tại khu 2, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) đi ăn giỗ tại xã Kim Giang, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Gần đây, ông S và bà T có biểu hiện sốt, đau họng. Đến ngày 16/2 sau khi có chỉ thị, gia đình đã đi khai báo tại Trạm Y tế Vân Tùng (huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn), lấy mẫu xét nghiệm và được hướng dẫn cách ly tại gia đình.

Bắc Kạn: Trở về từ vùng dịch Hải Dương, một gia đình có biểu hiện sốt, đau họng - Ảnh 1.

Con dâu ông S, bà T cũng đã được cơ quan quyết định cho cách ly tại nhà.

Ngày 17/2, bà Nông Thị Ngân G (con dâu ông S, nhân viên Phòng Kế toán Ngân quỹ tại Agribank, chi nhánh huyện Ngân Sơn) cũng được cơ quan quyết định cho tự cách ly do có tiếp xúc với bố mẹ chồng.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Chu Thị Huyền, Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn cho biết, đêm 17/2, kết quả xét nghiệm đối với 5 trường hợp ở khu II, xã Vân Tùng đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

"Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết những người đã tiếp xúc với ông S, bà T. Công tác tuyên truyền cũng đang được thực hiện một cách quyết liệt, rất mong việc thông tin được chính xác để tránh gây hoang mang dư luận", Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn nhấn mạnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem