Chủ đề nóng

Bạc Liêu: 3 căn nhà bị kéo xuống sông lúc nửa đêm

Hoàng Hạnh Thứ bảy, ngày 28/06/2014 21:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
10 thành viên trong 3 gia đình có nhà bị sụp hoàn toàn xuống sông vào rạng sáng 28.6 vẫn còn hốt hoảng vì thoát chết trong gang tất.
Bình luận 0

Vào khoảng 1 giờ sáng 28.6, một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại ấp 3, xã Phong Thạnh Đông A, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu làm thiệt hại 3 căn nhà của người dân và nhiều tài sản có giá trị, tin từ Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Bạc Liêu.

Hiện trường vụ sạt lở.

Trao đổi với phóng viên chiều 28.6, ông Trương Tấn Bửu (ngụ ấp 3, xã Phong Thanh Đông A, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) là hộ có nhà bị tuột xuống sông lúc nửa đêm kể: “Vào khoảng 1 giờ sáng khi cả gia đình tôi đang ngủ thì bất ngờ tôi phát hiện căn nhà của mình và 2 nhà hàng xóm kế bên có dấu hiệu rung. Biết có chuyện chẳng lành tôi bật dậy đánh thức mọi người trong nhà, đồng thời hô hoán cho 2 gia đình hàng xóm tỉnh ngủ tháo chạy thoát thân”.

Dù đã được ông Bửu đánh thức nhưng gia đình ông Nhan Quốc Tấn kế vách ngủ say nên không kịp mang ra tài sản nào, 5 thành viên trong gia đình này chỉ kịp chạy ra ngoài trước khi căn nhà chìm dần xuống nước. Riêng, gia đình ông Châu Ngọc Đời là kịp đưa 2 chiếc xe máy ra ngoài.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường vụ sạt lở, căn nhà của ông Tấn và ông Đời bị tụt hoàn toàn xuống dòng nước, còn căn nhà của ông Bửu thì bị nghiêng hẳn xuống sông. Tuy nhiên, phía trên căn nhà của ông Bửu xuất hiện nhiều vết rạn nứt và có rơi xuống sông bất cứ lúc nào.

Theo nhiều người dân địa phương, rất may vụ sạt lở diễn ra chậm (khoảng 15 phút) nên các thành viên trong 3 gia đình nói trên mới kịp thoát ra ngoài.

Do bị thiệt hại hoàn toàn nhà cửa nên 3 gia đình này phải ở nhờ nhà hàng xóm.

“Nhà nghèo, có bao nhiêu tài sản bị tuột xuống sông hết rồi, ngày tháng sắp tới không biết gia đình tôi sống ra sao” - ông Tấn nói như khóc.

Được biết, vào sáng cùng ngày, UBND huyện Giá Rai đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, đồng thời hỗ trợ ban đầu cho 2 gia đình bị mất nhà mỗi hộ 7 triệu đồng.

Riêng nhà ông Bửu không bị thiệt hại tài sản do kịp mang ra ngoài nên không được hỗ trợ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem