Chủ đề nóng

Bạc Liêu yêu cầu truy vết người phụ nữ đi cùng bệnh nhân 1440

Chúc Ly Thứ tư, ngày 30/12/2020 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bạc Liêu yêu cầu cơ quan chức năng tập trung truy vết người được cho là đi cùng bệnh nhân 1440, sau đó về tỉnh này.
Bình luận 0

Ngày 30/12, Tỉnh ủy Bạc Liêu có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng trong tỉnh phối hợp với tỉnh Vĩnh Long tổ chức truy vết đối tượng đi cùng bệnh nhân 1440, người nhập cảnh trái phép về Việt Nam đã mắc Covid-19.

Theo Tỉnh ủy Bạc Liêu, kết quả truy vết xác định được 6 người (trong đó có 3 trường hợp dương tính, 2 trường hợp âm tính và 1 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2).

Tuy nhiên, còn 3 người nữ đi cùng bệnh nhân 1440 chưa xác định được danh tính. Theo thông tin ban đầu có 2 người đi về TP.HCM và 1 người đi về Bạc Liêu.

Bạc Liêu yêu cầu truy vết người phụ nữ đi cùng bệnh nhân 1440 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Từ đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương và ngành y tế khẩn trương tổ chức truy vết đối tượng nữ nhập cảnh trái phép trốn về Bạc Liêu, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Đồng thời kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Theo đó, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu tập trung tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác. Nếu phát hiện người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thì nhanh chóng thông báo cho cơ quan chức năng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem