Chủ đề nóng

Bắc Ninh: Phó Chủ tịch phường Châu Khê đang bị xem xét kỷ luật vẫn được "cơ cấu"?

Gia Tưởng Thứ hai, ngày 25/05/2020 17:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng Thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã kiến nghị cách chức Bí thư, Chủ tịch UBND phường Châu Khê nhiệm kỳ 2011-2016 vì đã buông lỏng trong công tác quản lý đất đai, quản lý đầu tư xây dựng tại địa phương. Đồng thời xem xét kỷ luật cán bộ thuộc Ban Thường vụ Thị ủy quản lý.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin, sau khi nhận được đơn thư của bạn đọc, báo đã phản ánh về tình trạng lấn chiếm đất đai xảy ra tại khu phố Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Tình trạng này diễn ra suốt một thời gian dài nhưng UBND phường Châu Khê chưa có biện pháp ngăn chặn quyết liệt, khiến vi phạm ngày càng tăng.

Kiến nghị cách chức Bí thư, Chủ tịch phường

Sau khi nhận được phản ánh về vụ việc xảy ra tại khu phố Đa Hội, UBND Thị xã Từ Sơn đã vào cuộc xác minh, điều tra.

Cụ thể, ngày 17/3/2020, UBND Thị xã Từ Sơn đã ban hành Kết luận Thanh tra số 165/KL-UBND về công tác quản lý và sử dụng đất đai tại phường Châu Khê.

Kết luận thanh tra nêu rõ những sai phạm xảy ra tại phường Châu Khê, đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Thị ủy giao cho các đơn vị xem xét, tham mưu xử lý kỷ luật với hình thức:

Cách chức Bí thư Đảng ủy phường Châu Khê nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Đỗ Văn Hiền do buông lỏng công tác quản lý đất đai, quản lý đầu tư xây dựng.

Cách chức Phó Bí thư Đảng ủy phường Châu Khê nhiệm kỳ 2015-2020; Chủ tịch UBND phường Châu Khê nhiệm kỳ 2016-2021 đối với Trần Văn Thắng do buông lỏng công tác quản lý đất đai quản lý đầu tư xây dựng mà kết luận thanh tra đã chỉ ra.

Bắc Ninh: Phó chủ tịch phường đang bị xem xét kỷ luật vẫn được cơ cấu? - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng vừa có kết luận về tình trạng lấn chiếm đất đai xảy ra tại khu phố Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Xem xét xử lý kỷ luật đối với cán bộ phường Châu Khê thuộc diện Ban thường vụ Thị ủy quản lý, có liên đới đến các sai phạm trong buông lỏng công tác quản lý đất đai, quản lý đầu tư xây dựng nêu trong kết luận.

Ngoài ra, kết luận cũng nêu rõ giao cho Phòng nội vụ, Thanh tra thị xã Từ Sơn, UBND phường Châu Khê xem xét xử lý sai phạm của cán bộ địa chính, cán bộ công chức phường có liên quan.

Cán bộ sai phạm vẫn được "cơ cấu" bầu Chủ tịch phường?

Theo nguồn tin của phóng viên, ông Nguyễn Thế Chinh (SN 1985), hiện đang làm Phó Chủ tịch phường Châu Khê, phụ trách lĩnh vực kinh tế, địa chính đất đai, là cán bộ thuộc diện xem xét kỷ luật theo Quyết định thanh tra số 165/ LK-ND nhưng hiện nay lại được cơ cấu để bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường Châu Khê. 

Bắc Ninh: Phó Chủ tịch phường Châu Khê đang bị xem xét kỷ luật vẫn được "cơ cấu"? - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Nam - Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Cũng chính vì vậy, hiện nay nhiều đảng viên khá bất ngờ và quần chúng nhân dân ở địa phương không đồng tình.

Trao đổi với phóng viên về nội dung này, ông Lê Văn Nam, Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (phụ trách Đảng bộ phường Châu Khê) cho hay, với những sai phạm về đất đai mà kết luận thanh tra nêu rõ có thể thấy ông Nguyễn Thế Chinh đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ.

"Đúng là ông Chinh thuộc diện cán bộ Thị ủy quản lý. Trong quá trình chỉ đạo chuẩn bị đại hội, chúng tôi có đưa đồng chí Chinh vào nhân sự bầu", ông Nam nói.

Theo vị này, ông chưa được cơ quan thanh tra, tổ chức của thị xã Từ Sơn thông tin về trường hợp của ông Chinh và những vấn đề liên quan đến sai phạm, kỷ luật. Chính vì vậy, trước đó ông vẫn tiến hành làm các quy trình và công tác chuẩn bị đại hội bình thường.

"Năm nay, mọi tiêu chuẩn, tiêu chí chuẩn bị nhân sự cho đại hội được lựa chọn rất kỹ, và nghiêm ngặt, tuân theo chỉ thị số 35-CT/TW chỉ thị của Bộ Chính trị về đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng.

Chính vì vậy, nếu nhân sự nào đưa vào bầu có vấn đề chúng tôi kiên quyết phải loại ra. Chúng tôi sẽ không để những cán bộ có khuyết điểm, năng lực làm việc yếu kém, để xảy ra sai phạm lại được quy hoạch vào vị trí lãnh đạo cao hơn", ông Nam nói thêm.

Còn về trường hợp của ông Chinh, theo ông Nam, cơ quan chức năng sẽ xem xét kỹ lưỡng, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem