Chủ đề nóng

Bác sĩ tìm cách thực hiện nguyện ước của người mẹ ung thư gắng sức sinh con

Diệu Thu Thứ ba, ngày 28/05/2019 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một tuần mổ sinh, người mẹ ung thư giai đoạn cuối vẫn đang hôn mê và chưa một lần được gặp con. Các bác sĩ đang nỗ lực để sản phụ có thể gặp con một lần.
Bình luận 0

Chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi quê ở Hà Nam) bị ung thư vú giai đoạn 4 vẫn kiên trì chiến đấu "tử thần" để sinh con. 

Theo các bác sĩ BV K, đến nay sức khỏe chị Nguyễn Thị Liên, 28 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối quyết giữ con đến cùng vẫn chưa diễn biến khả quan. Chị Liên phải mở nội khí quản để thở và chưa thể tỉnh lại.

“Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để cô ấy có thể gặp con trai một lần. Mong mỏi của người mẹ ung thư vẫn nỗ lực giữ thai đến cùng rất ám ảnh những nhân viên y tế” - ông Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng Phòng công tác xã hội - Bệnh viện K chia sẻ.

Cũng theo bác sĩ Tĩnh, trong ngày hôm nay, các chuyên gia của BV K TƯ và BV Bạch Mai sẽ hội chẩn để có hướng điều trị tiếp theo.

“Các y bác sĩ đang nỗ lực để sản phụ có thể gặp con”, bác sĩ Tĩnh nói.

"Em chỉ mong được nhìn thấy con một lần là cũng mãn nguyện lắm rồi" - lời chia sẻ trong đau đớn bệnh tật của chị Liên trước lúc bước vào cuộc mổ đẻ trong tư thế ngồi vào chiều 22/5 khiến nhiều người rơi nước mắt.

Trước đó, khi mang thai tuần thứ 8, bệnh nhân phát hiện ở ngực có nổi những cục nhỏ nhưng không để ý. Khi thai được 4 tháng, bệnh nhân đi khám thì được xác định bị ung thư vú giai đoạn cuối đã di căn vào xương, phổi. Sau khi tham khảo ý kiến, bệnh nhân quyết định không điều trị để nhường sự sống cho con. Trong quá trình mang thai, sẩn phụ được điều trị và theo dõi chặt chẽ tại BV K TƯ. Nhiều hôm, bệnh nhân khó thở, người nổi đầy hạch không thể nằm mà phải ngồi 24/24h, cả ngày chỉ ngủ được vỏn vẹn 2 tiếng.

Ngày 21/5, khi thai nhi được 31 tuần, sức khỏe sản phụ diễn biến xấu nên các bác sĩ quyết định mổ bắt con. Chiều ngày 22/5, kíp mổ của BV K TƯ phối hợp với BV Phụ sản TƯ được tiến hành. Sau hơn 30 phút thực hiện, kíp mổ đã lấy ra em bé nặng 1,5kg và được đặt tên là Bình An.

Sau sinh, bé được chuyển sang chăm sóc đặc biệt tại BV Phụ sản TƯ, còn sản phụ tiếp tục điều trị tại BV K TƯ. Từ đó tới nay, sản phụ luôn trong tình trạng mê man và vẫn chưa được gặp con trai.

Hiện tại, sức khỏe của bé Bình An diễn biến tốt và tiếp tục được các y bác sĩ chăm sóc.

Chuyện người mẹ ung thư mổ đẻ để cứu con: Gửi lòng thiện trong bạn, trong tôi!

Tuần qua, câu chuyện về người mẹ bị ung thư vú giai đoạn cuối đã quyết định mổ đẻ để cứu đứa con 7 tháng tuổi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem