Chủ đề nóng

Bác sĩ triệu view Tiktok - Lê Tiến Huy: Miệt mài livestream truyền tải những kiến thức “vàng”

Nguyễn Thịnh Thứ hai, ngày 27/02/2023 11:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi luôn cố gắng cải thiện từ chế độ ăn uống và sinh hoạt cho mọi người để kiểm soát nguyên nhân và phòng ngừa bệnh hiệu quả”, bác sỹ Lê Tiến Huy chia sẻ.
Bình luận 0

BS Lê Tiến Huy hiện là Phó Viện Trưởng Viện Khoa Học Công Nghệ Y Dược. Nhiều năm qua, BS Huy đã miệt mài chia sẻ kiến thức người xem với mục đích giáo dục sức khoẻ và nâng cao nhận thức phòng bệnh thông qua nền tảng mạng xã hội Tiktok và Youtube.

Bác sĩ triệu view Tiktok - Lê Tiến Huy: Miệt mài livestream truyền tải những kiến thức “vàng” - Ảnh 1.

BS Lê Tiến Huy sở hữu kênh Tiktok lên tới triệu người theo dõi. Ảnh NVCC.

Những giá trị tích cực này giúp anh trở thành bác sĩ có lượng người theo dõi nhiều trên Tiktok Việt Nam - tính đến thời điểm hiện tại. Với hơn 1.000.000 người theo dõi, 359.000.000 lượt xem trên Tiktok, 29.000.000 lượt xem trên Youtube, video của BS Huy được nhiều người tin tưởng, mong đợi.

Bác sĩ sinh năm 1996 luôn tìm cách truyền tải kiến thức một cách hấp dẫn và không bị nhàm chán bằng những video ngắn trên Tiktok. BS Huy đã cho ra đời hàng trăm video chia sẻ kiến thức y khoa về sức khoẻ chính thống cũng bởi vì "tôi muốn nâng cao nhận thức của mọi người cũng như bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng".

Bác sĩ triệu view Tiktok - Lê Tiến Huy: Miệt mài livestream truyền tải những kiến thức “vàng” - Ảnh 2.

Bác sĩ trẻ luôn mong chia sẻ kiến thức thật nhiều đến người xem với mục đích phòng bệnh, không phải uống thuốc. Ảnh NVCC.

"Các bạn trẻ dường như ít người ý thức nhiều về vấn đề này. Do vậy, để những thông tin về y tế và sức khoẻ nói chung có sức hấp dẫn với đối tượng này, mình luôn tìm cách truyền tải dưới một hình thức đặc biệt", BS Huy nói.

BS Huy cho rằng, một bác sĩ giỏi không chỉ chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân mà điều quan trọng là phải "giáo dục sức khoẻ" cho những người xung quanh để họ không bị mắc bệnh.

 "Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để đến khi mắc bệnh, nếu có điều trị khỏi chăng nữa thì vẫn luôn tiềm ẩn những di chứng về sau", BS Huy chia sẻ. "Tôi luôn cố gắng cải thiện từ chế độ ăn uống và sinh hoạt cho mọi người để kiểm soát nguyên nhân và phòng ngừa bệnh hiệu quả".

Bác sỹ chia sẻ thêm về một ngày của mình: "Ban ngày mệt nhoài vì giải quyết công việc, tối đến, tắm giặt và cơm nước xong, tôi tranh thủ nghỉ ngơi rồi lại tiếp tục... làm việc với máy tính. Ngồi làm video chia sẻ kiến thức sức khoẻ, đôi lúc trò chuyện giải đáp cho người bệnh quên cả thời gian".

BS Lê Tiến Huy cho biết, anh làm việc này hoàn toàn miễn phí và thực hiện với tâm thế vô cùng vui vẻ. Với anh, đó dường như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại của mình.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ cống hiến cho cộng đồng bằng những nội dung giáo dục sức khoẻ, trang bị kiến thức cho người xem, BS Huy còn liên tục chiến đấu với fake news, không ngần ngại phản đối những trào lưu cũng như content (nội dung) dẫn dụ người bệnh, đưa thông tin phi khoa học, tin độc hại...

Bác sĩ triệu view Tiktok - Lê Tiến Huy: Miệt mài livestream truyền tải những kiến thức “vàng” - Ảnh 3.

Nói về mong muốn sắp tới, BS Huy trải lòng: "Năm 2023, tôi sẽ sản xuất thêm những nội dung chất lượng trên youtube. Đó là những video giáo dục sức khoẻ chuyên sâu, đề cập tới những vấn đề sức khoẻ thường ngày dưới góc nhìn khoa học và giải trí".

Nhân ngày 27/2 – Ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin chúc BS Huy nhiều sức khỏe, sáng tạo ra nhiều video bổ ích về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe!

Cảm ơn BS Huy về cuộc trò chuyện cởi mở này!

Kênh Tiktok: “https://www.tiktok.com/@bacsi.huy”Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem