Chủ đề nóng

Bài kiểm tra thân thể vô cùng xấu hổ mà mỹ nữ phải chịu để có cơ hội thành hoàng hậu

Tùy Ý (Theo SH) Thứ sáu, ngày 30/08/2019 07:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lúc kiểm tra thể chất, mỹ nữ bắt buộc phải cởi toàn bộ quần áo đang mặc trên người, để xõa tóc.
Bình luận 0

Thời cổ đại, hoàng đế tuy rằng có thể nạp tới ba ngàn mỹ nhân vào hậu cung của mình làm phi tần, nhưng trước sau, chỉ được lập một hoàng hậu. Cũng bởi vậy, vị trí mẫu nghi thiên hạ được tuyển chọn cực kỳ gắt gao, qua rất nhiều bước quan trọng.

Không chỉ thế, dù xinh đẹp lộng lẫy, quyến rũ mị hoặc đến nhường nào, mỹ nữ được chọn làm hoàng hậu cũng phải thỏa mãn một số những điều kiện và yêu cầu cực kỳ khắt khe. Thậm chí, ngay trước khi cưới, mỹ nữ này buộc phải để người tuyển chọn "kiểm tra sức khỏe" toàn diện, đảm bảo cơ thể nàng không có bất cứ chỗ nào dị thường.

Theo sử sách ghi chép, mỹ nữ được chọn làm hoàng hậu không chỉ phải có gia thế hùng hậu, bối cảnh cực cao, trước khi vào cung còn phải trải qua một loạt các bài kiểm tra về nghi lễ, phẩm hạnh, đặc biệt là các bài kiểm tra về sức khỏe.

Trong hoàng cung có những nữ quan, ma ma, trước khi mỹ nữ nhập cung làm hoàng hậu, đã tới quý phủ nơi mỹ nữ ở để "thăm hỏi". Gọi là "thăm hỏi" nhưng thực chất là thông qua các cuộc chuyện trò, thăm hỏi với mọi người trong phủ, nắm bắt thông tin về ứng viên làm hoàng hậu.

Bên cạnh đó, những nữ quan này còn có nhiệm vụ quan sát ngôn hành, cử chỉ, dung mạo, khí chất của ứng viên, xem mỹ nữ này có gia giáo, có tu dưỡng, phẩm hạnh, lễ nghi tốt hay không.

Nếu vượt qua cửa ải này, các nữ quan sẽ tiếp tục bài kiểm tra thể chất đối với bậc mẫu nghi thiên hạ tương lai. Lúc này, mỹ nữ bắt buộc phải cởi toàn bộ quần áo đang mặc trên người, để xõa tóc. Khi trên người không còn chỗ nào có thể che giấu, mỹ nữ sẽ được các nữ quan cẩn thận kiểm tra khắp người, xem xem trên người nàng có dấu vết hoặc nốt ban, khối sưng, khối u nào hay không.

Tiếp đó, họ sẽ quan sát toàn bộ trạng thái cơ thể, xem ngực, chân, rốn có dị dạng nào không. Thậm chí, các nữ quan còn phải tỉ mỉ ngửi khắp người mỹ nữ, xem cơ thể của nàng có mùi lạ hay không.

Kế tiếp là công đoạn kiểm tra quan trọng nhất, cũng ngượng ngùng nhất, đó là bài kiểm tra trinh tiết. Thời cổ đại, trinh tiết cực kỳ được coi trọng, vì vậy quá trình kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt. Các nữ quan không chỉ làm các bài kiểm tra trinh tiết, còn quan sát kỹ càng nơi tư mật của mỹ nữ, ghi chép cẩn thận, chi tiết lại.

Đến bài kiểm tra này, cho dù các nữ quan có cùng giới tính với mình, thế nhưng bị một người xa lạ quan sát, xét nét cơ thể, đối với bất kỳ ai, cũng thực sự vô cùng xấu hổ.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành tất cả các bài kiểm tra, các nữ quan sẽ tổng hợp thành một bản báo cáo, quay trở về hoàng cung, dâng lên bề trên. Nếu mỹ nhân này đạt tiêu chuẩn, mới có cơ hội ngồi lên đại vị hoàng hậu, chính thức trở thành mẫu nghi thiên hạ, đứng đầu hậu cung.

Còn nếu không đạt, dù xinh đẹp cuốn hút đến đâu, gia thế hiển hách như nào, cũng sẽ bị đánh trượt không thương tiếc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem