Chủ đề nóng

Bài văn về mẹ của trò lớp 2 khiến cô giáo ngưỡng mộ

Thứ sáu, ngày 24/02/2017 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh Tùng viết về sự hy sinh của mẹ đến mức quên cả việc ăn uống, rơi nước mắt vì con. Bài văn được cô giáo phê: 'Cô ngưỡng mộ mẹ của em'.
Bình luận 0

Tác giả Chung Dang đăng tải ảnh chụp bài văn về mẹ của học sinh giỏi Toán nhất lớp trên một diễn đàn Giáo dục. Chủ nhân của bài văn là em Trịnh Thanh Tùng, lớp 2/10 Trường tiểu học Bình Hòa, Bình Dương.

Bài văn của Tùng và lời phê của cô giáo.

Tùng viết về người mẹ 45 tuổi, làm nghề nội trợ. "Mẹ em rất yêu thương em. Mẹ không bắt em phải trả lại tình thương mà mẹ đã dành cho em suốt bao nhiêu năm qua. Mẹ lo cho em từng miếng ăn, giấc ngủ... Mẹ mang nặng đẻ đau để mong em được khôn lớn. Mẹ lo lắng cho em đến mức quên cả việc ăn uống. Mẹ rơi những giọt nước mắt vì em...", Tùng viết.

Cuối bài văn, Tùng không quên hứa sẽ cố gắng học giỏi để không phụ lòng, công ơn của mẹ. Giọng văn chân thành, cảm động được viết từ tấm lòng của một học sinh lớp 2 nhanh chóng chiếm được cảm tình của người đọc.

Bài văn được cô giáo phê: "Em viết về mẹ rất hay và tình cảm. Cô khen! Cô ngưỡng mộ mẹ của em".

"Bài viết rất dễ thương và xúc động. Đọc xong là khóc luôn...", bạn đọc Nguyễn Hữu chia sẻ.

Cô Chung cùng học sinh của mình. (Học sinh Thanh Tùng cạnh cô giáo bên trái).

Liên hệ với cô Đặng Thị Chung - cô giáo trực tiếp chấm bài văn, cô cho biết bài văn được làm trong một tiết Tập làm văn sau khi học xong một bài thơ về mẹ. Thanh Tùng là một lớp phó học tập, học đều các môn, nhất là Toán và cũng khá hiếu động. Tùng từng đạt danh hiệu HSG Toán cấp thị xã.

"Các bài văn của Tùng trước đây cũng bình thường nhưng với bài viết về mẹ này, mình cảm nhận được tình cảm chân thành, không sáo rỗng. Nó xuất phát từ chính hoàn cảnh gia đình thật của em ấy. Một học sinh lớp 2 mà viết được những dòng văn như vậy thì thật đáng khen ngợi", cô Chung nói thêm.

Chia sẻ về lời phê khâm phục dành cho người mẹ của trò, cô Chung cho biết đã từng tiếp xúc với mẹ của Thanh Tùng và hiểu được được hoàn cảnh gia đình. Mẹ Tùng đã phải nghỉ dạy để chăm sóc Tùng từ bé vì bệnh triền miên. Hàng ngày mẹ Tùng đều nấu cơm theo chế độ dinh dưỡng riêng, rồi đạp xe lên trường cho bé ăn rồi mới về. Trong một lần gặp cô giáo, mẹ Tùng đã kể câu chuyện rơi nước mắt vì con sau khi biết Tùng phạm lỗi nặng ở lớp.

"Có lẽ Tùng hiểu được những giọt nước mắt đó của mẹ nên đã đưa cảm xúc ấy vào bài. Cô cảm nhận được đó những cảm xúc từ tận đáy lòng. Nếu như ai không biết hoàn cảnh có thể sẽ nghĩ bé viết không thật. Hơn nữa, cô thấy không phải người mẹ nào cũng khiến con cái mình có thể hiểu và cảm thông được như vậy. Đó là điều đáng quý khiến cô mến phục", cô Chung tâm sự.

Xuân Tân (Ione)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem