Chủ đề nóng

Bạn gái Lâm Tây chia sẻ bài tập với ghế đá, tạ tay khi nghỉ vì dịch Covid-19

Thứ sáu, ngày 10/04/2020 16:49 PM (GMT+7)
Với “dụng cụ” sẵn có là ghế đá, tạ tay thì bất kỳ cô gái nào cũng có thể tự tập luyện tại gia mà mang lại hiệu quả cao.
Bình luận 0

Vì dịch Covid-19 nên Yến Xuân không thể đến phòng tập.

Vốn là một gymer chuyên nghiệp nên việc tập luyện với Yến Xuân được cô xem như thói quen mỗi ngày. Thông thường, cô sẽ đến phòng tập để thực hiện các bài tập nhưng trong những ngày cả nước cách ly vì dịch Covid-19, người đẹp này đã chuyển qua tự tập luyện tại nhà.

Cô chia sẻ: “Quyết định tìm mấy món mới để nấu, hết chăm da rồi quay qua chăm tóc… rồi lại tập. Đặt cho bản thân vài mục tiêu mới, cố gắng bận rộn để thời gian trôi nhanh. Cho dù chuyện gì xảy ra thì cuộc sống vẫn tiếp tục, vẫn phải khỏe và vui”. Yến Xuân cũng quan niệm rằng: “Nếu bạn không tập vì đẹp thì hãy tập vì khỏe”.

Cô chia sẻ bài tập với ghế đá và tạ cầm tay.

Cùng với đó cô cũng chia sẻ bài tập với ghế đá và một chiếc tạ cầm tay. Với “dụng cụ” sẵn có này bất kỳ cô gái nào cũng có thể tự tập luyện tại gia mà mang lại hiệu quả cao. Ghế đá được dùng để thay thế sàn tập, giúp bạn dễ dàng thực hiện các động tác với tạ.

Cụ thể, với tư thế một chân chống lên ghế đá, một chân chạm đất, trong khi đó tay vừa nâng lên đặt xuống chiếc tạ theo nhịp, mỗi lần khoảng từ 5-10 phút rồi đổi bên. Nhìn động tác khá đơn giản, nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao:

Đốt cháy lượng calo đáng kể

Nhờ chăm chỉ tập luyện, Yến Xuân đã có hình thể đáng mơ ước.

Tạ tay có nhiều bài tập tác động đến cơ thể bạn cùng một lúc. Bạn càng luyện tập nhiều thì lượng calo càng được đốt cháy nhiều hơn, từ đó giúp giảm cân nhanh chóng. Hãy thử tập bài tập đẩy tạ như hướng dẫn bạn sẽ thấy sự cải thiện các nhóm cơ ở tay, chân, cột sống và vai…

Giúp cơ thể thăng bằng

Bài tập với tạ tay không chỉ tác động trực tiếp đến các nhóm cơ mà điều quan trọng hơn hết là giúp cơ thể linh hoạt, giữ được cân bằng tốt. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tập tạ tay thường xuyên có thể cải thiện cân bằng cơ thể gấp đôi so với nhóm người thực hiện các bài tập với máy móc.

Đơn giản nhưng hiệu quả cao

Yến Xuân cũng đưa ra lời khuyên: “Nếu bạn không tập vì đẹp thì hãy tập vì khỏe”.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thực hiện bài tập squat với tạ tay sẽ kích hoạt các cơ nhiều hơn 40% so với tập máy squat. Bên cạnh đó, các bài tập với tạ tay kích thích nội tiết tố ra lệnh cơ bắp tái tạo sau mỗi lần tập luyện, do vậy cơ bắp săn chắc và giảm cân hiệu quả hơn.

Nguyên Bảo (tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem