Chủ đề nóng

Bạn gái mang thai, muốn chịu trách nhiệm nhưng mẹ đưa điều kiện khó xử

Quỳnh Trang Thứ năm, ngày 27/08/2020 08:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nào ngờ mẹ tôi nói, bà sẽ giúp tôi trả số nợ nhưng với điều kiện là tôi phải cắt đứt mọi quan hệ với mẹ con cô ấy và ngoan ngoãn cưới hỏi người mà bố mẹ tôi chỉ định.
Bình luận 0

Tôi năm nay 25 tuổi, còn cô ấy 22. Chúng tôi đều mới đi làm, thu nhập chưa nhiều. Tôi với Hoa quen nhau một thời gian dài rồi mới ngỏ lời yêu nhau. Hoa là cô gái dịu dàng, hiền lành và giàu nghị lực. Tôi yêu Hoa, Hoa hiểu tôi. Tình cảm của hai đứa tôi rất tốt đẹp. Hầu như kể từ khi nhận lời yêu nhau đến giờ, chúng tôi không cãi vã bao giờ.

Tuy nhiên, chuyện tình cảm của chúng tôi không được gia đình tôi đồng thuận. Bố mẹ tôi cho rằng tôi không nên yêu và cưới một người con gái không hợp tuổi, lại có gia cảnh không "môn đăng hậu đối" như thế. Nếu gia đình tôi khá giả, nề nếp, bố mẹ đều là công chức nhà nước thì Hoa không có bố. 

Nhà cô ấy có 2 chị em cùng mẹ khác cha. Chị gái cô ấy mới ly hôn, mang con về nhà ngoại. Nhà Hoa cũng rất nghèo. Mọi chi tiêu trong nhà phụ thuộc hết vào đồng lương làm kế toán của cô ấy.

Một phần khác là bố mẹ tôi đang muốn mai mối tôi cho Trúc Anh- con gái của một người đồng nghiệp với họ. Trúc Anh có gia đình khá giả, bề thế hơn Hoa. Tôi chịu áp lực nhiều nên quyết định rằng tôi và cô ấy sẽ chia tay. Tôi nghĩ rằng giải thoát cho Hoa là cách tôi yêu cô ấy lần cuối cùng.

Bạn gái mang thai, muốn chịu trách nhiệm mà tôi lại vướng thế khó - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tôi và Hoa lại lén lút qua lại, yêu nhau trong thầm lặng. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tôi và Hoa lại lén lút qua lại, yêu nhau trong thầm lặng. Cô ấy cũng cố gắng rất nhiều với mong muốn gia đình tôi sẽ thay đổi thành kiến về mình. Tôi cố làm việc chăm chỉ với mong muốn mang đến cho Hoa một cuộc sống tốt đẹp. Hiện tại, lương của tôi cũng được 11-13 triệu.

Cứ tưởng mọi chuyện sẽ êm đềm. Nhưng người tính không bằng Trời tính, biết Hoa mang bầu, trong lòng tôi vừa mừng vừa lo. Tôi lo cho cô ấy và không biết sẽ phải đối mặt với gia đình mình như thế nào đây. Mặc dù trong lòng tôi rất yêu và muốn cưới Hoa. Sẽ không có chuyện ai bỏ ai, đừng ai khuyên tôi bỏ cô ấy.

Gần đây, tôi lấy hết tiền tiết kiệm, vay mượn thêm bên ngoài để kinh doanh bên ngoài. Nào ngờ việc kinh doanh đổ bể, tôi bị lừa, giờ nợ nần gần 500 triệu. Tôi đã từng ước mơ sẽ kiếm thêm nhiều tiền để lo cho mẹ con Hoa. Nhưng nay sự việc đã đi theo hướng khác tôi không thể ngờ tới. Tôi bỗng thành kẻ trắng tay, nhà cửa chưa thấy đâu đã nợ nần một đống.

Cùng đường, tôi đành kể tất cả mọi chuyện cho mẹ, nhờ bà trợ giúp. Tôi cũng nói thêm chuyện Hoa có bầu, tôi muốn cưới cô ấy làm vợ. Nào ngờ mẹ tôi nói, bà sẽ giúp tôi trả số nợ nhưng với điều kiện là tôi phải cắt đứt mọi quan hệ với mẹ con Hoa và ngoan ngoãn cưới hỏi người mà bố mẹ tôi chỉ định.

Tôi yêu, kính trọng mẹ nhưng tôi cũng yêu và có trách nhiệm với mẹ con cô ấy. Tôi không thể bỏ Hoa giữa lúc mẹ con cô ấy cần tôi nhất được. Mấy hôm nay, Hoa không trả lời tin nhắn của tôi.

Tôi gọi điện, cô ấy cũng không nghe. Tôi chỉ sợ Hoa quẫn trí mà làm chuyện dại dột. Tôi bế tắc rồi, không biết phải làm sao cả. Xin độc giả cho lời khuyên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem