Ngô là loại quả rất giàu hàm lượng vitamin B, C, khoáng chất và chất xơ.
Loại quả vàng trăm hạt này giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ cải thiện hệ tim mạch, cải thiện trí nhớ, bổ máu...
Một bát ngô có thể đáp ứng được khoảng 24% lượng vitamin mà cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài luộc, nướng, ngô còn dùng để làm nguyên liệu để chế biến các món ăn khác nhau. Dân Việt giới thiệu cách làm món sườn rim ngô vừa lạ vừa ngon như sau:
Nguyên liệu:
- Sườn heo: 500g
- Nước mắm
- Dầu hào
- Nước hàng
- Đường
- Tỏi
- Hành
- Bột bắp
- Ngô ngọt
Cách làm
- 500g sườn heo chặt miếng vừa ăn. Rửa sạch rồi trần sơ với nước sôi.
- Ướp sườn với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước hàng, 1 thìa đường, 1 củ tỏi và 1 củ hành băm nhỏ.
- Ướp khoảng 1 tiếng thêm 2 thìa bột bắp vào sườn, trộn đều để rán không bắn dầu.
- Chiên vàng đều 2 mặt sườn.
- Rưới phần nước sốt còn lại vào sườn, thêm nước ngập mặt sườn và đun lửa nhỏ để sườn chín dần.
- Nước cạn 1/2 thêm ngô ngọt đã cắt miếng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình.
- Đun tới khi phần nước cạn, sườn và ngô chín đều, thấm gia vị thì rắc hành lá lên rồi thưởng thức.
Món này nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt rất đưa cơm.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.