Chủ đề nóng

Bàn giải pháp quản lý báo điện tử, game online

Chủ nhật, ngày 13/06/2010 11:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 12-6, Ban Tuyên giáo T.Ư đã tổ chức hội thảo "Báo điện tử, trang thông tin điện tử, game online - định hướng phát triển và quản lý”.
Bình luận 0

Hội thảo có sự tham dự của GS-TS Phùng Hữu Phú - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các cơ quan báo chí, các nhà cung cấp dịch vụ nội dung số trên internet.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Bắc Son - Phó ban Tuyên giáo T.Ư - nhấn mạnh, ở Việt Nam, mạng internet nói chung và loại hình báo chí điện tử, trang thông tin điện tử, game online nói riêng có bước phát triển vượt bậc.

Theo thống kê của Bộ Thông tin & Truyền thông, hiện cả nước có 32 báo điện tử, 180 trang thông tin điện tử của cơ quan báo chí và gần 200 trang thông tin điện tử tổng hợp được cấp phép hoạt động.

Báo chí điện tử đã phát huy lợi thế đưa thông tin nhanh nhạy, sinh động, hấp dẫn, tích hợp được nhiều loại hình truyền thông trên một phương tiện thông tin. Tuy nhiên, hoạt động của báo chí điện tử, trang thông tin điện tử và game online thời gian qua cũng bộc lộ những hạn chế, yếu kém.

Các đại biểu cũng lên tiếng về tình trạng ngày càng nhiều học sinh, sinh viên ham mê chơi game online, trong đó một tỷ lệ lớn các trò chơi trực tuyến có yếu tố bạo lực, cờ bạc.

Các tham luận trình bày tại Hội thảo tập trung nêu bật bước phát triển vượt bậc cũng như những bất cập, mặt trái của lĩnh vực này, nhất là game online, đồng thời kiến nghị các giải pháp quản lý thích hợp.

Phát biểu kết luận Hội thảo, GS-TS Phùng Hữu Phú đã ghi nhận những ý kiến tâm huyết, xây dựng của các đại biểu, đồng thời khẳng định quan điểm quản lý để phát triển lĩnh vực còn mới mẻ này một cách đúng định hướng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem