Chủ đề nóng

bán nguyệt

 • Những địa điểm thú vị phụ huynh nên cho con đến vui chơi dịp Trung thu

  Những địa điểm thú vị phụ huynh nên cho con đến vui chơi dịp Trung thu

  Trung thu cho bé đi đâu chơi để vừa vui, vừa khám phá được những nét đẹp của đêm hội trăng rằm lại vừa túi tiền là điều khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Dân Việt xin giới thiệu một số địa điểm thú vị tại Hà Nội, TP.HCM.
 • Hài: Đây là hình... bán dục

  Hài: Đây là hình... bán dục

  Mẹ dạy con nhận biết các hình học trong sách. 
 • Quảng Trị: Hỗ trợ kinh phí nông dân mua bẫy diệt chuột

  Quảng Trị: Hỗ trợ kinh phí nông dân mua bẫy diệt chuột

  Hội nông dân (ND) xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa tổ chức tập huấn sử dụng bẫy diệt chuột hình bán nguyệt không cần mồi cho hội viên, nông dân trong xã.
 • Tuyệt kỹ diệt chuột không cần mồi

  Tuyệt kỹ diệt chuột không cần mồi

  Từ chiếc bẫy bán nguyệt, ông Nguyễn Văn Giàu ở tổ 6, thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã chế thành công chiếc bẫy chuột không cần mồi. Mỗi ngày, ông Giàu diệt được hàng trăm con chuột…
 • Thành Hoàng Đế và những cuộc hội ngộ lịch sử

  Thành Hoàng Đế và những cuộc hội ngộ lịch sử

  Thành Hoàng Đế cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30 km về phía Bắc, nay thuộc xã Nhơn Hậu, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Nơi mà vào năm 1778, Nguyễn Nhạc - anh cả của phong trào nông dân Tây Sơn xưng đế với niên hiệu Thái Đức.
 • Hải Phòng: Cấp 5.000 bẫy diệt chuột cho dân

  Hải Phòng: Cấp 5.000 bẫy diệt chuột cho dân

  Hiện trên các đồng ruộng địa bàn huyện An Lão, Hải Phòng phát hiện chuột phát triển mạnh và gây hại cho diện tích ruộng lúa ở ven làng, ven đường và gò đống.
 • Quảng Trị: Hơn 2.000ha lúa hè thu bị chuột phá

  Quảng Trị: Hơn 2.000ha lúa hè thu bị chuột phá

  Thông tin từ Chi cục Bảo vệ thực vật Quảng Trị, hiện toàn tỉnh có 2.092ha lúa hè thu bị chuột cắn phá, trong đó có 588ha bị phá hoại nặng (284ha phải gieo lại, 32ha mất trắng).
 • Đi tìm “Đóa hoa vô thường”

  Đi tìm “Đóa hoa vô thường”

  (Dân Việt) - Tiếp tục chọn khu vực hồ Bán Nguyệt thơ mộng là địa điểm tổ chức và dự kiến tiếp đón hơn 20 ngàn khán giả cho chương trình kỷ niệm 12 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mong muốn mọi người có thể sống với thiên nhiên và thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn nhất.
 • Chuột phá nát đồng, gặm sạch mạ non

  Chuột phá nát đồng, gặm sạch mạ non

  (Dân Việt) - Toàn bộ mạ non chuẩn bị gieo cấy vụ đông xuân của nông dân các huyện Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà, và phường Hương Sơ (TP. Huế) đã bị chuột đồng gặm sạch.
 • Loài cá nước ngọt tuyệt đẹp mang họ... Obama

  Loài cá nước ngọt tuyệt đẹp mang họ... Obama

  Loài cá mới này có tên gọi Etheostoma Obama. Vây cá có nhiều màu sắc trong đó chủ yếu là màu xanh lam và da cam, các vây dưới sau có hình bán nguyệt màu xanh lơ...