Chủ đề nóng

Bản quyền truyền hình V.League: Bán đứt 20 năm?

Thứ năm, ngày 19/08/2010 08:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Công ty Nghe nhìn toàn cầu (AVG) và VFF đang tích cực đàm phán mua bản quyền V.League trong 20 năm. Giá trị của thương vụ trên, nếu thành hiện thực cũng xứng đáng được gọi là kỷ lục.
Bình luận 0

Theo tính toán nếu hợp đồng này được ký kết, giá trị của nó sẽ vượt xa gói bản quyền các trận đấu của ĐTQG và U23 VN MP & Silva vừa đạt được với VFF vừa qua. Tuy nhiên, có một vấn đề khá tế nhị khiến hợp đồng giữa hai bên chưa thể ký kết đến lúc này, chỉ là vấn đề về tài chính. VFF không muốn bị "hớ" ở thương vụ này, trong khi AVG lại muốn đạt tối đa lợi nhuận.

Tuy nhiên một khi hợp đồng giữa AVG với VFF chính thức được ký kết, các đài sẽ buộc phải thương thảo trực tiếp với AVG để có bản quyền truyền hình. Dĩ nhiên, mức giá chắc chắn sẽ không thể “dễ chịu” như hợp đồng với VFF thời gian qua. Đây là lý do khiến các đài không khỏi lo lắng.

Liên quan đến vụ truyền hình cáp Hà Nội vẫn sẽ phát trực tiếp trận Super Sunday giải ngoại hạng Anh nếu K+ và MP & Silva không công khai hợp đồng độc quyền, chiều qua (18-8), ông Cao Văn Liết - Tổng Giám đốc Công ty Truyền hình số vệ tinh VN cho NTNN biết: "Chúng tôi không việc gì phải công khai hợp đồng, và cũng không phải dùng biện pháp cứng rắn làm gì cả.

Tôi tin là phía truyền hình cáp Hà Nội và các đài khác hiểu vấn đề và sẽ không xâm phạm bản quyền nữa. Không phải cứ mua thẻ của True Sport là được quyền phát sóng tại VN. Chúng tôi đã làm việc với MP & Silva, và chắc chắn họ sẽ có những động thái nhằm bảo vệ quyền lợi, lợi ích cho các thuê bao của K+".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem