Chủ đề nóng

Bản quyền World Cup 2018 giá 10,3 triệu USD, VTV gặp khó

Thứ sáu, ngày 04/05/2018 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để tránh tình trạng cạnh tranh quyền phát sóng, VNPayTV kiến nghị VTV đứng ra đàm phán mua bản quyền World Cup 2018 đầy đủ trên các hạ tầng.
Bình luận 0

Các thành viên của Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) sẽ không mua bản quyền Word Cup 2018 mà kiến nghị Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đàm phán mua bản quyền đầy đủ trên các hạ tầng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tình hình đang rất khó khăn khi đơn vị nắm bản quyền World Cup đã hét giá lên đến 10,3 triệu USD (khoảng 234 tỉ VNĐ). VTV vẫn đang cố gắng thương lượng với đối tác nhằm giảm giá mua bản quyền ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào mùa Hè này.

Bản quyền World Cup 2018 bị đẩy lên quá cao.

Theo giới chuyên môn, mức giá bản quyền World Cup 2018 chỉ từ 3,5 đến 4 triệu USD thì mới có khả năng thu hồi vốn từ quảng cáo.

Nếu có bản quyền, VTV sẽ khai thác trên toàn hệ thống các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị khác tiếp sóng nguyên bản theo nội dung hợp đồng. Với quyết định này từ Hiệp hội, các nhà đài sẽ không còn đơn phương đàm phán, dẫn đến việc cạnh tranh nhau về giá.

Hiện tại, chỉ còn Việt Nam và Myanmar là hai nước ở khu vực Đông Nam Á chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018, theo công bố của FIFA. Tại Thái Lan, họ đã có bản quyền World Cup 2018 sau rất nhiều ngày chờ đợi, nhờ sự hợp lực của 9 doanh nghiệp.

Song Trần (Goal/vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem