Chủ đề nóng

“Bạn suốt đời” của Kim Jong-un lên tiếng về căng thẳng Triều Tiên

Trà My - Independent Thứ ba, ngày 12/12/2017 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rodman gọi ông Kim Jong-un là “thống soái” trước khi lên máy bay đến Bình Nhưỡng.
Bình luận 0

Dennis Rodman (giữa) tự nhận mình là “bạn bè suốt đời” với lãnh đạo Triều Tiên

Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman – người tự nhận mình là “bạn bè suốt đời” với lãnh đạo Triều Tiên - vừa lên tiếng về mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Rodman, 56 tuổi, đưa ra lời bình luận khi đang ở Bắc Kinh, chuẩn bị bay đến Bình Nhưỡng. Đây sẽ là chuyến thăm lần thứ 6 của ông đến Triều Tiên.

Rodman khẳng định hiện là lúc hoàn hảo để thúc đẩy hòa bình.

“Nếu tôi có thể trở lại đó, bạn sẽ nhìn thấy tôi trò chuyện với ông ấy (Kim Jong-un), ngồi ăn tối, uống rượu vang, cười đùa và làm những việc tôi hay làm”, Rodman nói với các phóng viên.

"Tôi đoán mọi thứ sẽ lắng xuống một chút và mọi người đều có thể nghỉ ngơi thoải mái”.

Ngoài ra, Rodman cũng đề nghị Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm ông làm đặc phái viên về vấn đề Triều Tiên. “Tôi nghĩ rất nhiều người trên thế giới muốn tôi đến đó để xem có thể làm gì được không”, Rodman tuyên bố.

Cựu ngôi sao bóng rổ thậm chí còn gọi ông Kim là “thống soái” và nhấn mạnh rằng mình biết lãnh đạo Triều Tiên muốn gì.

“Tôi đã cố nói với Donald Trump ngay từ đầu là Hãy nói chuyện với tôi. Tôi sẽ nói với ông về việc thống soái muốn gì nhất, cũng không có nhiều đâu”, Rodman nói.

Rodman mặc áo in hình mình, ông Trump và ông Kim chữ "thống nhất"

Trước đó, Rodman đăng tải trên Twitter về lịch trình làm việc của mình ở châu Á: "Một tuần lễ tuyệt vời danh cho công việc nhân đạo ở Guam và Tokyo, Nhật Bản, giờ đến Bắc Kinh. Hãy đoán xem tôi sẽ đi đâu tiếp theo?".

Kèm theo dòng chữ này là bức ảnh Rodman mặc áo phông có in chữ “thống nhất" bên dưới hình vẽ ông Trump, ông Kim và Rodman.

Đầu năm nay Rodman nói trên chương trình truyền hình Good Morning Britain rằng ông "hy vọng cho có một mối quan hệ tốt" với Kim Jong-un, người mà Rodman nhận định tích cực hơn cha và ông nội của Kim.

"Chúng tôi đi xe ngựa, đi chơi, trượt tuyết, chúng tôi hầu như không nói chuyện chính trị và đó là điều tốt", Rodman nói.

Trump hiện vẫn chưa bình luận về mối quan hệ giữa Rodman và Kim - người mà Tổng thống Mỹ công khai gọi là “Người đàn ông tên lửa nhỏ bé”.

”Bạn suốt đời” của Kim Jong-un nói về hạt nhân Triều Tiên

Huyền thoại bóng rổ Mỹ Dennis Rodman là người có mối quan hệ gần gũi với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và đã đến Triều Tiên...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem