Chủ đề nóng

Bang Ấn Độ có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất nhận tin xấu từ tỷ phú sản xuất vaccine

Đăng Nguyễn - Indian Express Thứ hai, ngày 10/05/2021 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đứng đầu Cơ quan Y tế bang Maharashtra, ông Rajesh Tope hối thúc Viện Huyết thanh Ấn Độ gửi thêm vaccine ngừa Covid-19 trong bối cảnh nhiều người dân ở bang đang chờ tiêm vaccine liều thứ hai.
Bình luận 0

Tỷ phú Adar Poonwalla từng tuyên bố mở rộng sản xuất vaccine không phải là chuyện một sớm một chiều.

Tuy nhiên, tỷ phú Adar Poonawalla, CEO của Viện Huyết thanh - nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, thông báo chưa thể cung cấp vaccine cho bang, ít nhất là đến ngày 26.5, theo Indian Express.

“Thủ hiến bang Maharashtra, Uddhav Thackeray đã có cuộc điện đàm với ông Poonawalla, người hiện đang ở London, Anh, về vấn đề cung cấp vaccine cho bang và nhận được phản hồi rằng chưa thể có lô vaccine mới cho đến ngày 26.5”, ông Tope trả lời trong cuộc họp báo.

Tiêm chủng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và không có gì đáng lo ngại khi chúng tôi đề xuất mua vaccine trực tiếp từ nhà sản xuất, ông Tope nói. Bang Maharashtra sẵn sàng mua lô vaccine lớn nhất có thể, chuẩn bị 7.000 địa điểm tiêm chủng trên phạm vi toàn bang.

Tính đến ngày 6.5, bang đã tiêm vaccine Covid-19 cho 173.000 người. Đây là con số khá khiêm tốn đối với bang có số dân khoảng 112 triệu người.

Maharashtra là bang có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất ở Ấn độ với 5,05 triệu ca nhiễm, bao gồm 4,35 triệu ca đã được chữa khỏi. Bang cũng ghi nhận 75.277 ca tử vong vì Covid-19, cao nhất ở Ấn Độ.

Ông Tope cũng nhắc đến việc nhiều người dân của bang đang chờ tiêm mũi vaccine thứ hai. “Chúng tôi đã gửi thư đến Viện Huyết thanh để yêu cầu bổ sung thêm Covaxin. Nếu vaccine không đến kịp thời, chúng tôi sẽ phải xoay xở theo nhiều cách khác nhau”.

Ấn Độ đã khởi động chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên toàn quốc đối với người ở độ tuổi từ 18-44. Tốc độ tiêm vaccine vẫn còn chậm do nguồn cung cấp hạn chế dù chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Viện Huyết thanh mở rộng sản xuất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem