Chủ đề nóng

Bằng chứng cho thấy chim cánh cụt thực chất chính là người ngoài hành tinh

Thứ ba, ngày 21/09/2021 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học cho biết, theo nghiên cứu mới nhất, những chú chim cánh cụt đáng yêu nhiều khả năng đến từ ngoài Trái đất.
Bình luận 0
Bằng chứng cho thấy chim cánh cụt thực chất chính là người ngoài hành tinh - Ảnh 1.

Những sinh vật đáng yêu này liệu có phải là người ngoài hành tinh. Ảnh: Getty

Các nhà khoa học cho rằng chim cánh cụt có thể là người ngoài hành tinh. Đề xuất này được đưa ra sau khi những nhà nghiên cứu tìm thấy dấu vết của chất hóa học phosphine, vốn chỉ xuất hiện trên sao Kim, trong phân chim.

Các nhà khoa học không thể giải thích tại sao phosphine lại tồn tại trên Trái đất, nơi cách xa sao Kim 38 triệu dặm, chính vì vậy, họ đã tiến hành nghiên cứu lối sống của chim cánh cụt gentoo - phổ biến ở quần đảo Falkland - để tìm hiểu cách chúng sản xuất chất này.

Tiến sĩ Dave Clements, thuộc Đại học Imperial, London, cho biết: "Chúng tôi đã tìm thấy phosphine trên Trái đất. Mặc dù vậy, chúng tôi không biết điều gì đã tạo ra nó".

"Có lẽ một số vi khuẩn kỵ khí đã tạo ra phosphine".

Ông nói thêm: "Chất này có thể giúp bảo vệ hoặc phát tín hiệu chống lại những vi khuẩn khác".

Năm ngoái, dấu vết của hóa chất này đã được tìm thấy trong các lớp khí bao quanh sao Kim, nơi có bầu khí quyển tương tự như Trái đất.

Bằng chứng cho thấy chim cánh cụt thực chất chính là người ngoài hành tinh - Ảnh 2.

Các nhà khoa học vô cùng thích thú với phát hiện này. Ảnh: Getty

Theo Nasa, nghiên cứu mới được tiến hành ngay trước thời điểm phóng kính viễn vọng không gian James Webb (ngày 18/12), sứ mệnh nhằm mục đích phát hiện sự sống trên các hành tinh khác.

Các nhà khoa học Anh tin rằng những dạng sống ngoài hành tinh có thể đã được phát hiện và việc nghiên cứu chim cánh cụt sẽ giúp họ xác định các loại sinh vật tồn tại ở thiên hà khác.

Dự án là sự hợp tác giữa Nasa, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu và Cơ quan Vũ trụ Canada.

Giám đốc chương trình của Nasa, Gregory L. Robinson cho biết vụ phóng kính thiên văn đầy tham vọng này có thể thay đổi cách chúng ta nhận thức về vũ trụ mãi mãi.

Ông nói: "Kính viễn vọng Webb sẽ đánh dấu một bước tiến cực kỳ lớn đối với sự phát triển của khoa học. Tất cả chúng tôi đã nỗ lực hết mình để dự án này có thể được thực hiện. Hy vọng rằng, cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua những trở ngại, khó khăn, thách thức vẫn còn ở phía trước!"

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem