Chủ đề nóng

Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico tuyển nữ sát thủ nóng bỏng thanh toán kẻ thù

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ ba, ngày 29/10/2019 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico sử dụng các nữ sát thủ xinh đẹp để làm công việc vấy máu trong cuộc chiến giành quyền kiểm soát địa bàn với các băng đảng ma túy khác.
Bình luận 0

La Catrina tham gia vụ sát hại 14 cảnh sát ở Mexico hôm 14.10.

Theo Daily Star, không ai biết những cô gái có khuôn mặt ngây thơ, thân hình nóng bỏng lại là các sát thủ giết người không ghê tay của băng đảng Jalisco New Generation (CJNG), do trùm ma túy El Mencho cầm đầu.

El Mencho tên thật là Nemesio Cervantes, trở thành mục tiêu truy nã hàng đầu của Mỹ với khoản tiền thưởng lên tới 10 triệu USD.

Dưới thời El Mencho, băng đảng CJNG trỗi dậy mạnh mẽ, vượt qua băng Sinaloa của El Chapo.

Các băng đảng ma túy khác từng chiêu mộ cả phụ nữ. Nhưng El Mencho đã mở rộng hoạt động của phụ nữ trong băng đảng. CJNG có mạng lưới nữ sát thủ, bao gồm cả những người có tuổi đời còn rất trẻ, rất xinh đẹp.

Nữ sát thủ tên Maria Esquivel “La Catrina” là một trong những cái tên đáng chú ý nhất của CJNG. La Catrina được cho là người dẫn đầu vụ tấn công khiến 13 cảnh sát Mexico thiệt mạng ở bang Michoacan hôm 14.10.

Giới chuyên gia phân tích: “Họ rất thu hút, trẻ đẹp, rất dễ đánh lừa con mắt của các thành viên băng đối thủ”.

Tỷ lệ nữ giới gia nhập băng đảng ở Mexico ngày càng nhiều.

Juan Carlos Ayala, chuyên gia Đại học Sinaloa ở Mexico, nói phụ nữ sẵn sàng gia nhập băng đảng ma túy vì tiền bạc và cả thanh thế. “Nó giúp họ có địa vị cao hơn”.

Năm 2007, cựu Tổng thống Mexico Felipe Calderon đã nhắc đến việc các băng đảng ma túy sử dụng nữ sát thủ làm tay chân đắc lực, bởi khả năng hoạt động sâu rộng hơn nam giới.

Trong quá khứ, Mexico từng có băng đảng với thủ lĩnh là nữ. Đó là băng Las Flacas, quy tụ nhiều nữ giới với các ảnh chụp mặc áo chống đạn, tay đeo nhẫn kim cương.

Nữ thủ lĩnh băng đảng, Joselyn Alejandra Nino bị sát hại với thi thể bị chặt làm nhiều mảnh ở khu vực biên giới Mỹ-Mexico. Ayala nói: “Ngày nay, ngày càng nhiều phụ nữ ở Mexico chấp nhận làm sát thủ, với các nhiệm vụ rủi ro cao để trải qua cảm giác cận kề giữa sự sống và cái chết”.

Mỹ nữ ”cầm đầu nhóm sát thủ của El Chapo” chết bí ẩn tại nhà tình nhân

Thi thể người phụ nữ, bị nghi ngờ điều khiển nhóm sát thủ cho băng đảng Sinaloa của trùm khủng bố khét tiếng El Chapo,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem