Bánh cúng
-
Tháng 6 trời mưa, trời mưa không dứt, mấy cây chuối sau hè chịu không nổi, bị gãy cổ thấy thương. Làm sao đây? Thôi thì chịu khó rọc lá chẻ dây, làm món bánh cúng theo kiểu miền Tây quê mình vậy.
-
Từ lâu miền Tây là nơi nổi tiếng với nhiều đặc sản và món ăn ngon. Trong đó có những món bánh đặc sản tên rất lạ mà nhiều người còn chưa nghe đến bao giờ, đó là bánh cúng.
-
Bánh cấp là loại bánh được gói theo hình chữ nhật bằng lá chuối, buộc hai cái lại với nhau thành một cặp, biểu trưng cho sinh thực khí nữ (yoni). Còn tên gốc của bánh cúng là bánh cuốn, do khi gói bánh phải cuốn lá dừa lại thành hình dài, biểu trưng cho sinh thực khí nam (linga).