Bánh đa đô lương
-
"Ta đi nhớ nhút Thanh Chương. Bánh đa xúc hến Đô Lương thơm lừng"...Câu thơ ấy đã đi vào lòng người dân xứ Nghệ từ bao đời nay. Có dịp xuôi ngược dòng sông Lam, đặt chân đến mảnh đất xứ Lường, Đô Lương, chắc hẳn ai cũng muốn một lần được thưởng thức bánh đa, đặc sản nổi tiếng đã có tuổi đời hàng trăm năm nay nơi đây.
-
Huyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: gạo, vừng đen, và gia vị các loại, người dân huyện Đô Lương tự hào đã là chủ nhân của thứ bánh giòn, thơm lừng mang đậm bản sắc của ẩm thực xứ Nghệ.
-
Huyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: Gạo, vừng đen, và gia vị các loại, người dân ở nơi đây đã tạo nên loại bánh đa có hương vị đặc trưng của xứ Nghệ.
-
Trải qua 300 năm, người dân làng nghề bánh đa Vĩnh Đức - thị trấn Đô Lương (tỉnh Nghệ An) luôn duy trì và phát triển nghề làm bánh đa ngày càng sôi động.
-
Nhắc đến Nghệ An, người ta nhớ mãi hương vị của chiếc bánh đa Đô Lương - chiếc bánh có thể ăn kèm nhiều món ngon tuyệt như bánh mướt, lươn bằm, lươn xào...