Bánh đúc nóng
-
Hà Nội nổi tiếng là điểm đến với nhiều món quà vặt ngon, tinh tế và mang đậm nét văn hóa của người Tràng An như phở Hà Nội, bún chả, bún ốc, bún riêu, bún thang… Trong những món ăn dân dã nhưng lại trở thành đặc sản mà mỗi khi du khách đến Thủ đô đều thưởng thức một lần, có bánh đúc nóng.
-
Món bánh quê rẻ tiền, đặc sản khó quên của Hà Nội này rất phù hợp thưởng thức trong tiết trời thu se lạnh, ai thưởng thức một lần sẽ khó quên hương vị.
-
Bát bánh đúc nóng hổi được làm từ cơm nguội vừa tiết kiệm vừa đổi vị cho cả gia đình thưởng thức
-
Hà Nội không chỉ là toàn những tòa nhà chọc trời, những con đường tấp nập tiếng còi xe, những dòng người vội vã, xô bồ. Đâu đó một góc giữa thành phố này, ta vẫn có thể tìm thấy chút bình yên đến lạ thường về một Hà Nội xưa cũ.
-
Bánh đúc là thứ quà bình dân có mặt từ lâu trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Món ăn gắn liền với một thời lam lũ, nghèo khó, với kế sinh nhai của nhiều gia đình nghèo. Món ăn gắn với miền kí ức ấm áp của bao thế hệ, nhất là mỗi độ Đông về.
-
Chỉ từ 10.000 đồng/bát, thực khách có thể thưởng thức món bánh đúc tàu với hương vị lạ lẫm, xen chút béo ngậy và mềm tan trong miệng, ngon nức tiếng ở Hải Phòng.
-
Nếu các bạn cảm thấy ngán cơm có thể thử làm bánh đúc nóng để gia đình thưởng thức ngay tại nhà.
-
Về lại quê nhà má già đang vò võ chờ con, tôi chẳng hiểu lòng mình thổn thức ra sao khi ôm má thật lâu. Và tôi đi kiếm một ‘má’ thứ hai: bánh căn. Nhà tôi, trừ tôi, đều là dân quê ở Sài Gòn. Chẳng hiểu sao về Vạn Giã lúc nào cũng đòi ăn sáng bánh căn.
-
Bánh đúc là một thứ quà ăn chơi, giản dị nhưng đầy sức mê hoặc với nhiều cách chế biến từ nóng đến nguội, từ mặn đến ngọt. Mỗi món ăn đều có hương vị rất đặc trưng, khiến cho biết bao người nhớ đến một thời ký ức tuổi thơ.
-
Vào những ngày gió lạnh của cuối thu, đầu đông Hà Nội thì bánh đúc nóng đậm đà, mềm dẻo, lạ miệng chắc chắn là lựa chọn lý tưởng hoàn hảo để lót dạ sau mỗi chiều lang thang phố xá.