Bánh ngải
-
Chỉ với loại rau đắng kết hợp với gạo nếp nương cùng đường phèn và vừng đen đã tạo nên hương vị dẻo thơm, ngọt bùi của món bánh đặc sản này. Thú vị hơn, khi thưởng thức bánh thực khách liên tưởng đến sự tươi non của đồi nương, sự hoang dã của núi rừng.
-
Với giá bán chỉ từ 4.000 - 6.000 đồng chiếc, bánh ngải Lạng Sơn có màu xanh mướt mắt đang gây sốt trên chợ mạng. Thậm chí, nhiều chị em còn rủ nhau mua chung cả trăm chiếc về ăn dần.
-
Cái tên “bánh ngải” gợi cho người nghe chút gì đó là lạ, kiểu bí hiểm khiến nhiều người nghĩ ngay tới dân tộc ở các tỉnh miền núi. Tuy nhiên bánh ngải ở đây là món bánh đặc sản thể hiện nét văn hóa của người dân Tày, Nùng nơi mảnh đất biên giới xứ Lạng.
-
Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh hữu tình, những món ăn dân dã như bánh coóc mò, Bánh ngải, mật ong rừng, chè Tân Cương... của Thái Nguyên cũng sẽ làm say lòng thực khách.