Bánh trôi bánh chay
-
Người Hà Nội xưa ít ăn bún ốc canh dấm nóng như bây giờ, mà hay ăn bún ốc dấm nguội của những bà, những chị từ Pháp Vân, Tứ Kỳ đem về phố bán. Những vắt bún bé tẹo như món quà độc đáo đang hồi sinh lại một đặc sản chỉ Thủ đô mới có.
-
Tết Hàn Thực của người Việt mang màu sắc dân tộc riêng và được lưu giữ mãi trong quá trình dựng nước và giữ nước.
-
Tết Hàn thực 3.3 Âm lịch năm nay rơi vào dịp giữa tuần nhưng nhiều người dân Thủ đô sáng nay (14/4) vẫn tranh thủ sáng sớm đi chợ mua bánh và đồ cúng lễ khiến không khí vô cùng nhộn nhịp.
-
Theo phong tục của người Việt, Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch. Vào ngày này mỗi gia đình thường nên làm mâm cỗ như thế nào?
-
Mấy ngày liền ăn bánh trôi nhân đường khiến bạn không còn hứng thú nữa, sao không thử đổi vị với bánh trôi nhân mè đen nhỉ? Với công thức đơn giản này, bạn sẽ thổi một luồng gió mới vào món ăn truyền thống này đấy.
-
Tết hàn thực phải ăn bánh trôi, nhưng bạn đã phát chán với những viên bánh trôi đơn điệu, vậy sao không thử phá cách với tạo hình của chúng nhỉ? Các bé chắc chắn sẽ thích mê những viên bánh trôi rực rỡ này đấy.
-
Nếu đã chán ngán vị bánh trôi nước thông thường, hãy thử thay thế phần vỏ bánh bằng bí ngô và phần nhân bằng đậu đỏ, món ăn của bạn trong ngày Tết Hàn thực sắp tới sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
-
Người Việt và người Trung Quốc là hai quốc gia láng giềng, có nhiều nét văn hóa dân gian tương đồng. Trong đó có phong tục tết Hàn thực mà người Việt thường gọi là Tết bánh trôi, bánh chay nhằm ngày mùng 3 tháng Ba âm lịch hằng năm.