Bánh truyền thống
-
Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định đưa lễ hội Ka tê của người Chăm tỉnh Bình Thuận vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
-
Trong các dịp lễ hội hay các ngày trọng đại của gia đình, làng xóm của đồng bào Cor ở huyện Trà Bồng, loại bánh trên mâm cỗ không thể thiếu là bánh lá đót (bánh a cót). Đây là một loại bánh truyền thống của đồng bào Cor, thể hiện sự no đủ, đầm ấm.
-
Được làm từ bột gạo tẻ cùng hành khô, mộc nhĩ, thịt heo xay, bọc trong lá chuối xanh, bánh răng bừa - một món ăn dân dã từng là sản vật dùng để tiến vua ở vùng đất cổ Lam Kinh của xứ Thanh - rất được ưa chuộng dịp Tết.
-
4 cụ bà ở độ tuổi 80 được thông báo tử vong do mắc nghẹn vì ăn bánh nếp "mochi", món truyền thống được ăn vào đầu năm mới ở Nhật Bản, Sở Cứu hỏa Tokyo cho biết.
-
Là một trong những nơi lưu giữ ký ức đẹp về mảnh đất Thanh Hóa, làng bánh mỳ Nam Ngạn dù không còn sôi động như trước nhưng hương thơm ngào ngạt tỏa ra từ những lò nướng bánh nơi đây vẫn tạo được ấn tượng về một làng nghề truyền thống.
-
Không phải ngẫu nhiên mà món bánh Pẻng Phạ lại đứng đầu danh sách 100 món đặc sản của Việt Nam. Loại bánh này độc đáo từ nguyên liệu đến cách làm. Chính sự gắn bó mật thiết của bánh với đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người Tày đã khiến chiếc bánh trở nên đặc biệt và được nhiều người biết đến.
-
Khẩu xén, khẩu chí chọp là loại bánh truyền thống của dân tộc Thái trắng ở Tx. Mường Lay (Điện Biên), đây là 2 sản phẩm được UBND tỉnh Điện Biên chứng nhận sản phẩm đạt 3 sao trong Kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Điện Biên năm 2019.
-
Mochi vốn là loại bánh truyền thống của người Nhật Bản. Thế nhưng, khi du nhập sang quốc gia khác, nó lại mang rất nhiều biểu tượng. Hện nay, loại bánh này cũng đã trở thành món ăn yêu thích và thậm chí được coi là mang lại sự hạnh phúc, của người Hawaii, ít nhất là trong căn bếp của gia đình bà Nora Uchida.
-
Trải qua nhiều khó khăn, đến nay gạo nếp cái hoa vàng được HXT dịch vụ Nông nghiệp Hà Long xây dựng thành thương hiệu gạo “Gia Miêu Ngoại Trang” đã từng bước khẳng định chỗ đứng, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng chọn lựa và trở thành sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh Thanh Hóa.
-
Là nhà sản xuất dòng bột trộn sẵn thương hiệu Mikko đầu tiên tại Việt Nam, đến nay Công ty Liên doanh Bột quốc tế Intermix TP.HCM đã xuất khẩu loại bột bánh truyền thống Việt Nam Hương xưa đến hơn 30 nước trên thế giới.