Chủ đề nóng

báo bão

 • Siêu bão công phá, Philippines đặt trong tình trạng thời chiến

  Siêu bão công phá, Philippines đặt trong tình trạng thời chiến

  Ngày 8.11, siêu bão Haiyan (hay còn gọi là Hải Yến) cấp 17 đổ bộ vào miền trung Philippines với sức gió 320km/h. Đây được coi là cơn bão mạnh nhất thế giới từ trước tới nay.
 • TP.HCM sẽ bắn pháo hiệu báo bão

  TP.HCM sẽ bắn pháo hiệu báo bão

  UBND TP.HCM vừa có công văn hỏa tốc về việc khẩn trương ứng phó với cơn bão số 13. Thành phố yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố thực hiện việc bắn pháo hiệu báo bão theo đúng quy định.
 • 16 người chết, mất tích do bão số 8

  16 người chết, mất tích do bão số 8

  Theo thống kê sơ bộ của Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão T.Ư, mặc dù cơn bão số 8 không mạnh nhưng đã làm ít nhất 16 người chết, mất tích. Cụ thể, có 3 người chết do lũ cuốn (Quảng Trị 1, Đăk Lăk 2).
 • “Bão không thể chạy như tàu hỏa được!”

  “Bão không thể chạy như tàu hỏa được!”

  Dân Việt - Đó là ví von của Giám đốc Trung Tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư tại buổi họp báo khẩn diễn ra sáng nay (28.6) nhằm lý giải việc dự báo bão số 2 đổ bộ đất liền chậm 9 tiếng như một số báo đưa tin.
 • Mỹ: Bang Oklahoma lại bị bão hoành hành

  Mỹ: Bang Oklahoma lại bị bão hoành hành

  Dân Việt - Ngày 1.6, hàng loạt cơn bão mới lại tràn qua bang Oklahoma của Mỹ - nơi cách đây 2 tuần vừa bị bão tàn phá. Ít nhất đã có 9 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương do loạt bão mới.
 • Quảng Bình: Lắp đặt định vị vệ tinh cho 90 tàu cá

  Quảng Bình: Lắp đặt định vị vệ tinh cho 90 tàu cá

  (Dân Việt) - Theo tin từ Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Bình, được tài trợ từ nguồn vốn ODA của Pháp, tỉnh sẽ lắp đặt máy định vị vệ tinh cho 90 tàu cá có công suất 90CV trở lên.
 • Bão Wukong tiến vào Biển Đông

  Bão Wukong tiến vào Biển Đông

  (Dân Việt) - Sáng 25.12, một áp thấp nhiệt đới cuối mùa hình thành ở phía Đông Nam Philippines, đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Wukong.
 • Dự báo bão: Nhầm còn hơn... bỏ sót

  Dự báo bão: Nhầm còn hơn... bỏ sót

  (Dân Việt) - “Trách nhiệm của chúng tôi là thấy nguy hiểm cho người dân phải cảnh báo”. Ông Tăng cũng cho rằng, việc cảnh báo vùng nguy hiểm của bão là “báo nhầm còn hơn bỏ sót”.
 • Hàng chục ngàn người Việt sơ tán bão Isaac

  Hàng chục ngàn người Việt sơ tán bão Isaac

  (Dân Việt) - Truyền thông Mỹ ngày 30.8 đưa tin, cơn bão Isaac đã đổ bộ vào phía bắc vịnh Mexico ở Mỹ với những cơn gió mạnh và hướng về phía thành phố New Orleans.
 • Đi dạo, 5 sinh viên bị sét đánh ở Moscow

  Đi dạo, 5 sinh viên bị sét đánh ở Moscow

  Dân Việt - Cảnh sát Nga hôm 12.6 thông báo, năm sinh viên của một trường cao đẳng ở tây nam Moscow đã phải nhập viện vì bị sét đánh trúng trong lúc đang đi dạo trong công viên.