Chủ đề nóng

Báo chí thế giới nói về việc Việt Nam bầu lãnh đạo cấp cao

Thứ tư, ngày 27/07/2011 07:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hãng tin BBC của Anh bình luận việc ông Nguyễn Tấn Dũng tái đắc cử Thủ tướng là điều dư luận nói chung đã trông đợi và đúng mong muốn của dân.
Bình luận 0

Trong hai ngày 25 và 26.7, các hãng thông tấn lớn trên thế giới đều đồng loạt đưa tin về việc Quốc hội Việt Nam bỏ phiếu bầu lãnh đạo chủ chốt.

Hãng tin AP đưa tin "Thủ tướng Việt Nam tái cử nhiệm kỳ hai trongmột, kinh tế Việt Nam chịu nhiều khó khăn. Nước này đang vất vả chống nhập siêu và thâm hụt ngân sách, trong khi tỷ lệ lạm phát hai con số đang đánh vào người nghèo do giá cả thực phẩm tăng".

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trả lời phỏng vấn báo chí trong nước.

Hãng tin AP cũng là một trong số những tờ báo hàng đầu trên thế giới trích dẫn khá đầy đủ về tiểu sử của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với những đánh giá trang trọng như việc ông từng được bình chọn là một trong 20 nhân vật cải cách hàng đầu châu Á.

Tân Hoa xã của Trung Quốc đăng trang trọng tin cho biết: "Cơ quan lập pháp cao nhất của Việt Nam đã tái bầu ông Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ tướng".

Hãng tin AFP của Pháp bình luận: "Được xem như một nhà quản trị sắc bén, ông Nguyễn Tấn Dũng, đã thu hút giới tinh hoa kinh doanh và chèo lái Việt Nam theo hướng cởi mở kinh tế”.

Hàng loạt các hãng tin TheStar, StraitTimes, Reuters, Boston Global, Sanfranciso Chronicle... cũng đều đồng loạt đăng tải sự kiện ông Trương Tấn Sang đắc cử chức Chủ tịch nước Việt Nam và ông Nguyễn Tấn Dũng tái đắc cử Thủ tướng. Tất cả những hãng tin này đều trích dẫn tiểu sử của hai ông Trương Tấn Sang và ông Nguyễn Tấn Dũng.

Trước đó, ngày 25.7, Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã chúc mừng ông Trương Tấn Sang nhân dịp ông đắc cử Chủ tịch nước Việt Nam.

Điện chúc mừng của Tổng thống Medvedev ngày 25.7 viết: "Sự phát triển mối quan hệ cùng có lợi với Việt Nam về chính trị, kinh tế, nhân đạo và các lĩnh vực khác là một trong những phương hướng ưu tiên của chính sách đối ngoại Nga tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương". Tổng thống Medvedev đã trân trọng gửi lời mời Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm chính thức Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem