Chủ đề nóng

Bảo Lâm

 • Lâm Đồng: Cấp chứng nhận cho dự án nuôi cá nước lạnh

  Lâm Đồng: Cấp chứng nhận cho dự án nuôi cá nước lạnh

  Ngày 6.5, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Phương Minh triển khai dự án nuôi cá nước lạnh và bảo vệ rừng tại 2 xã Lộc Bảo và Lộc Bắc thuộc huyện vùng sâu Bảo Lâm.
 • “Vượt cạn” an toàn nhờ nhà chờ đẻ

  “Vượt cạn” an toàn nhờ nhà chờ đẻ

  Qua gần 3 năm triển khai mô hình nhà chờ đẻ tại huyện Bảo Lâm và Bảo Lạc, do Chương trình Làm mẹ an toàn của tỉnh Cao Bằng thí điểm đã giảm được đáng kể tỷ lệ tử vong mẹ và trẻ sơ sinh do các biến chứng sản khoa gây ra.
 • Lâm Đồng: Triển khai mô hình phơi cà phê trên bạt nhựa

  Lâm Đồng: Triển khai mô hình phơi cà phê trên bạt nhựa

  Ngày 31.3, tin từ Chi cục Phát triển nông thôn Lâm Đồng, sau 2 năm thử nghiệm, bắt đầu từ tháng 4.2014, Chi cục sẽ tiến hành đại trà mô hình phơi cà phê nhân trên bạt nhựa ở 70 hộ nông dân tại các huyện Lâm Hà, Di Linh, Đức Trọng và Bảo Lâm.
 • Lâm Đồng: Dự án Lifsap hỗ trợ 800 hộ chăn nuôi

  Lâm Đồng: Dự án Lifsap hỗ trợ 800 hộ chăn nuôi

  Ngày 27.3, tin từ Sở NNPTNT Lâm Đồng, qua 3 năm triển khai thực hiện, Lifsap Lâm Đồng đã thu hút được 800 hộ chăn nuôi tham gia ở 40 nhóm hộ chăn nuôi được thành lập tại 10 xã, thị trấn thuộc 4 huyện Di Linh, Đức Trọng, Lâm Hà và Bảo Lâm.
 • Đừng để người dân quen với... đói giáp hạt

  Đừng để người dân quen với... đói giáp hạt

  “Tháng 3 ngày 8” xưa là khoảng cách giữa vụ nọ với vụ kia, do thiếu thóc gạo ăn nên thành nỗi ám ảnh “đói giáp hạt”. Hiện tại, các vụ nối tiếp nhau nhưng số hộ dân đói giáp hạt hằng năm chưa bao giờ giảm.
 • Cho bạn gái "mây mưa" với trai làng rồi quay clip tống tiền

  Cho bạn gái "mây mưa" với trai làng rồi quay clip tống tiền

  Trong lúc các bên đang “mây mưa”, Lại Ngọc Đảm lén lút quay lại cảnh nóng. Sau đó Đảm và V dùng video uy hiếp tống tiền hai người đàn ông trên.
 • Tháng Valentine nơi rừng đá

  Tháng Valentine nơi rừng đá

  Trong những phiên chợ tình tháng 3 âm lịch trên vùng đá nhiều hơn đất, rất dễ thấy họ, những con người đã da mồi tóc bạc, trót ăn nhầm “món thuốc độc” tình yêu dang dở để rồi đến phiên chợ tình, khi “độc tính” phát tác dữ dội đã ngơ ngẩn đi tìm… “thuốc giải”.
 • Danh mục các đơn vị hành chính thuộc khu vực khó khăn

  Danh mục các đơn vị hành chính thuộc khu vực khó khăn

  Mục “Chính sách-Pháp luật” số báo 22/2014 đã trả lời thư của đồng bào các dân tộc từ nhiều địa phương hỏi về “Danh mục các đơn vị hành chính thuộc khu vực khó khăn”...
 • Chọi bò miền sơn cước

  Chọi bò miền sơn cước

  Giống bò u ở miền sơn cước huyện Bảo Lâm, Cao Bằng không chỉ nổi tiếng cày rẫy khỏe mà khi xung trận nó còn có những miếng đánh độc đáo. Mỗi dịp tết đến xuân về, đồng bào ở nơi đây lại nô nức bước vào lễ hội chọi bò.
 • Gần 1.600 đồng bào được hưởng lợi

  Gần 1.600 đồng bào được hưởng lợi

  Gần 1.600 người dân tộc thiểu số (DTTS) đã được hưởng lợi từ Dự án Tăng cường năng lực tiếp cận thông tin & truyền thông và sự tham gia của các nhóm DTTS vào chính quyền địa phương cấp xã ở tỉnh Cao Bằng (EIDHR).