Chủ đề nóng

Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt và nhà tài trợ sắp khánh thành cầu ở Hà Giang

Bảo Linh Thứ tư, ngày 24/08/2022 08:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 25 – 27/8/2022, Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN)/Dân Việt cùng nhà tài trợ sẽ tổ chức khánh thành cầu dân sinh tại xã Hồ Thầu (huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang) và tặng quà cho học sinh, người dân nơi đây.
Bình luận 0

Lễ khánh thành, bàn giao cây cầu nối liền thôn Tân Thành, thôn Hố Sán của xã Hồ Thầu chính thức được tổ chức vào ngày 26/8/2022. Trị giá cây cầu dân sinh là 183 triệu đồng.

Tại buổi lễ, đoàn thiện nguyện cũng trao tặng các phần quà cho 100 hộ dân và tặng quà cho thầy trò các trường Mầm non, Tiểu học, THCS Hồ Thầu.

Cụ thể, 100 phần quà cho người dân (gồm: Cá khô, bột canh, dầu ăn, mỳ chính, đường). Mỗi suất trị giá 350.000 đồng.

Trao tặng máy lọc nước, Tivi, tủ sách cho Trường Tiểu học Hồ Thầu.

Tặng bộ năng lượng mặt trời, bể inox và máy lọc nước cho Trường THCS Hồ Thầu.

Tặng 250 bộ quần áo mới cho học sinh và máy lọc nước Trường Mầm non Hồ Thầu.

Tổng trị giá chương trình hơn 350 triệu đồng.

Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt và nhà tài trợ sắp khánh thành cầu ở Hà Giang - Ảnh 1.

Cây cầu kiên cố sẽ là con đường trọng yếu cho người dân về trung tâm xã. Ảnh: BY

Hồ Thầu là một trong những xã khó khăn của huyện Hoàng Su Phì. Nơi đây có 5 dân tộc anh em cùng chung sống là: Dao, Mông, Nùng, Kinh, Tày, trong đó dân tộc Dao chiếm thành phần chủ yếu.

Trao đổi với Báo NTNN/Dân Việt, ông Phượng Chàn Nu – Bí thư Đảng ủy xã Hồ Thầu cho hay, xã có 456 hộ dân, trong đó có 255 hộ thuộc diện nghèo và cận nghèo. Người dân ở đây sống chủ yếu bằng nông nghiệp, hình thức canh tác còn thô sơ. Trong khi đó, thời tiết khí hậu khắc nghiệt, địa hình dốc, chia cắt nên hiệu quả sản xuất kinh tế thấp. Vì vậy, tình trạng người dân thiếu đói vào mùa giáp hạt vẫn diễn ra.

Trước đây, cây cầu gỗ xiêu vẹo có độ dài khoảng 30m là con đường độc đạo bắc qua dòng suối thượng nguồn sông Bạc, nối liền thôn Tân Thành, thôn Hố Sán của xã.

Cây cầu có khoảng 20 năm nhưng trải qua thời gian, cầu bị xuống cấp trầm trọng. Mặt cầu không còn mảnh ván gỗ nào lành lặn. Hơn thế, nó có nhiều khoảng trống do ván gỗ bị mối mọt, gãy thủng.

Trước thông tin đó, ngày 13/7/2022, Báo NTNN/Dân Việt đã phối hợp với các nhà tài trợ, chính quyền địa phương sửa chữa cây cầu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem