Chủ đề nóng

báo NTNN

 • Chấm chung khảo: 10 dự án đoạt giải cuộc thi "Tôi là Nông dân 4.0"

  Chấm chung khảo: 10 dự án đoạt giải cuộc thi "Tôi là Nông dân 4.0"

  Chiều nay 23.5, tại Hà Nội, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi "Tôi là Nông dân 4.0" đã tiến hành họp để chấm chung khảo 30 dự án dự thi . Kết quả, 10 hồ sơ tiêu biểu là những dự án xuất sắc nhất đoạt các giải thưởng của cuộc thi.
 • Cuộc thi "Tôi là Nông dân 4.0": Mỗi dự án là một “đứa con tinh thần”

  Cuộc thi "Tôi là Nông dân 4.0": Mỗi dự án là một “đứa con tinh thần”

  Chiều nay 23.5, tại Hà Nội, Ban Giám khảo Cuộc thi "Tôi là Nông dân 4.0" sẽ tiến hành họp để chấm chung khảo 30 dự án dự thi đã lọt vào chung khảo. Đây là cuộc thi lần đầu tiên do Báo NTNN phối hợp Bộ NNPTNT, Bộ KHCN tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức nhưng số lượng tác phẩm dự thi gửi về Ban tổ chức (BTC) rất lớn. Trong đó có những hồ sơ trình bày dự án hết sức phong phú, đa dạng, thể hiện sự hấp dẫn riêng của một sân chơi dành cho nông dân áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp.
 • "Báo Nông Thôn Ngày Nay phải dựa vào nông dân, vì nông dân"

  "Báo Nông Thôn Ngày Nay phải dựa vào nông dân, vì nông dân"

  Đó là chỉ đạo của đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (BCH T.Ư Hội NDVN) tại buổi làm việc với Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt chiều nay, 3.4 tại Hà Nội.
 • Du lịch nông nghiệp: Tiềm năng lớn, vì sao chưa khai thác hiệu quả?

  Du lịch nông nghiệp: Tiềm năng lớn, vì sao chưa khai thác hiệu quả?

  “Ngành nông nghiệp có rất nhiều sản phẩm, sản vật độc đáo để phát triển du lịch, nếu các DN biết cách tận dụng, đây sẽ là một tiềm năng lớn, cho hiệu quả kinh tế cao” đây là chia sẻ của lãnh đạo Tổng cục du lịch tại hội thảo  “Định hướng phát triển du lịch nông nghiệp từ góc độ sản phẩm và thị trường” do Tổng cục Du lịch phối hợp với Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt tổ chức chiều 30.3.2018
 • Báo NTNN xuất sắc đoạt giải A gian trưng bày ấn tượng tại Hội báo toàn quốc

  Báo NTNN xuất sắc đoạt giải A gian trưng bày ấn tượng tại Hội báo toàn quốc

  Báo NTNN đã giành giải A Giải thưởng Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; Giải B giải bìa báo Tết đẹp; Hai giải C Giải thưởng phóng sự về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai tại Hội báo toàn quốc 2018.
 • Tục giã bánh dày của đồng bào Mông ở Sơn La

  Tục giã bánh dày của đồng bào Mông ở Sơn La

  Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, bà con đồng bào dân tộc Mông lại tấp nập, quây quần bên chiếc cối, chày để tạo ra những chiếc bánh dày xinh xắn, tròn trịa. Theo quan niệm của người Mông, bánh dày vừa để cúng tổ tiên trong ngày Tết, vừa là món ăn đãi khách quý đến chơi nhà.
 • Sơn La: Rộn ràng Tết sớm nơi rốn lũ Mường Bang

  Sơn La: Rộn ràng Tết sớm nơi rốn lũ Mường Bang

  Trong cái lạnh cắt da, cắt thịt của những ngày cuối đông, các thành viên đoàn từ thiện do Quỹ Vì tầm vóc Việt phối hợp với Báo Nông Thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt lên đường trở lại rốn lũ Mường Bang, mang tết sớm đến với các học sinh trường tiểu học trong niềm hân hoan của thầy, trò nơi đây.
 • Sơn La: Trở lại rốn lũ Mường Bang những ngày cận Tết

  Sơn La: Trở lại rốn lũ Mường Bang những ngày cận Tết

  Hơn 4 tháng sau khi cơn lũ dữ đi qua gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Tây Bắc, chúng tôi có dịp trở lại rốn lũ Mường Bang (Phù Yên, Sơn La) trong những ngày cái Tết đang cận kề...
 • Hành trình đi bộ 20km xuyên rừng mang Tết cho trẻ em trên đỉnh núi

  Hành trình đi bộ 20km xuyên rừng mang Tết cho trẻ em trên đỉnh núi

  Những đôi môi, đôi chân và cả 2 bàn tay đỏ tấy, nứt nẻ vì giá lạnh 0-1 độ C khi "cõng "Tết lên rừng cho trẻ em người mông ở bản Làng Sáng, xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên (Sơn La).
 • Rét 0 độ C ở Sơn La: Báo Dân Việt tặng ủng cho học sinh vùng cao

  Rét 0 độ C ở Sơn La: Báo Dân Việt tặng ủng cho học sinh vùng cao

  Những món quà tưởng chừng rất giản dị nhưng lại có ý nghĩa thiết thực, làm ấm lòng hàng trăm học sinh mầm non, tiểu học ở Háng Đồng (Bắc Yên, Sơn La) trong những ngày cuối đông giá lạnh, nhiệt độ có lúc xuống tới 0 độ C.