Bảo quản nông sản
-
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nông dân đang gặp vướng mắc liên quan đến việc không xây dựng được nhà kho để chứa vật tư sản xuất nông nghiệp, nông sản... trên đất nông nghiệp, người nông dân gặp khó trong sản xuất, bảo quản nông sản, ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai nêu thực trạng.
-
Sản xuất nông nghiệp chịu nhiều rủi ro bởi phụ thuộc vào thời tiết, dịch bệnh, sau khi dịch Covid-19 tác động mạnh đến chuỗi sản xuất - cung ứng. Do vậy, phát triển công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm được coi là giải pháp tối ưu để nâng cao giá trị sản phẩm, bảo đảm nguồn nông sản phục vụ thị trường trong và ngoài nước.
-
Đắk Nông có nhiều loại nông sản tươi (trong đó có măng cụt xuất khẩu) cần được bảo quản để bảo đảm chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Thế nhưng, trên thực tế, bảo quản nông sản hiện vẫn là khâu yếu và người dân, doanh nghiệp đang cần được hỗ trợ.
-
Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật sơ chế và bảo quản nông sản cho hội viên nông dân, con em hội viên nông dân gắn với giới thiệu việc làm năm 2021.
-
Do dịch Covid-19, việc xuất khẩu nông sản ở Sơn La gặp nhiều khó khăn. Vùng Nông thôn Tây Bắc này đã có cách làm hay trong bảo quản nông sản.
-
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đặt ra yêu cầu ổn định thị trường tiêu thụ nông sản. Để chủ động và tránh rủi ro, nhiều nông dân, doanh nghiệp đã đầu tư các kho lạnh bảo quản nông sản. Tuy nhiên, tính toán mức độ đầu tư và lợi ích sao cho có hiệu quả tối ưu nhất lại không hề đơn giản.
-
Sau hơn nửa năm vận hành, đưa vào sử dụng, đến thời điểm này, “khách sạn 5 sao Cass” dành cho trái cây, củ, quả thực phẩm ở tỉnh Long An được khách hàng tin dùng bởi chất lượng hơn sự mong chờ. Đó cũng là niềm vui, niềm tự hào của những người tạo dựng nên “khách sạn”.
-
Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm Việt Nam là dịp để đánh giá thực trạng, tiềm năng, giải pháp về chế biến nông lâm thủy sản nhằm thúc đẩy tiêu thụ nguyên liệu nông sản và đáp ứng nhu cầu của thị trường trong chuỗi giá trị toàn cầu.
-
Khi phun dung dịch sẽ tạo lớp màng mỏng bám trên bề mặt vỏ nông sản tránh sâu bọ, vi sinh, nấm mốc và giảm được quá trình oxy hóa.
-
Trên một bản tin truyền hình, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường nói rằng: “Trong chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm ở nước ta, khâu yếu nhất vẫn là bảo quản, chế biến và phát triển thị trường”.