Chủ đề nóng

Bão số 6: Không để tàu thuyền chìm khi neo đậu tại cảng

Công Xuân Thứ bảy, ngày 09/11/2019 12:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là 1 trong những vấn đề mà Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) Nguyễn Xuân Cường đặc biệt lưu ý với tỉnh Quảng Ngãi tại buổi làm việc, kiểm tra thực tế công tác triển khai phòng chống cơn bão số 6 (bão Nakri) của địa phương này.
Bình luận 0

Trưa 9/11, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường phụ trách đã về làm việc, kiểm tra công tác triển khai phòng chống cơn bão số 6 (bão Nakri) của tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một trong những địa phương được dự báo nằm trong khu vực trung tâm khi cơn bão này đổ bộ vào bờ.

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường (ảnh nhỏ) phụ trách.

Cùng hàng loạt biện pháp đã và đang được khẩn cấp triển khai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính bày tỏ: "Hiện số tàu cá của ngư dân trong tỉnh đang còn hoạt động trên các vùng biển trong nước là 375 phương tiện/4.450 lao động. Trong đó phía nam 52 tàu/497 lao động, quần đảo Hoàng Sa 78 tàu/543 lao động, Trường Sa 96 tàu/2.290 lao động (hiện đã liên lạc được toàn bộ số tàu này)... Riêng vùng biển nước ngoài là Philippines 11 tàu/303 lao động, hiện số phương tiện này đã cập cảng và nằm trong khu vực an toàn".

Đừng để tàu thuyền ngư dân Quảng Ngãi chìm khi đã neo đậu tại cảng vì sắp xếp thiếu khoa học là một trong những vấn đề được Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đặc biệt lưu ý cho chính quyền tỉnh Quảng Ngãi.

Đại tá Trần Xi Noa - Phó chính ủy BCH QS tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Ngoài chỉ đạo trực 100% quân số tại các đơn vị vũ trang trực thuộc, chúng tôi sẵn sàng điều động 5000 cán bộ và chiến sĩ cùng phương tiện ô tô, ca nô để hỗ trợ cho huyện, tỉnh khi cần thiết".

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã biểu dương sự tích cực, chủ động kịp thời trong công tác triển khai công tác phòng chống bão số 6, đồng thời chỉ đạo cho chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cần tổng kiểm tra lại lần cuối công tác ứng phó đã triển khai trong toàn tỉnh, tuyệt đối đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân; kiểm tra kỹ các vị trí dự kiến sơ tán người dân khi cần thiết...

Bộ đội giúp dân chèn, cột nhà cửa để chống bão.

Đặc biệt Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường lưu ý việc hướng dẫn, sắp xếp lại vị trí số tàu thuyền đã vào neo đậu tại các cảng trong tỉnh một cách khoa học và hợp lý. "Đừng để xảy ra trường hợp như tỉnh Khánh Hòa tại cơn bão trước đó, dù đã vào neo đậu tại cảng nhưng khi bão vào hàng trăm tàu thuyền của ngư dân tỉnh này đã bị chìm do va đập, sóng lớn", Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho hay.

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, do Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường phụ trách đã đi thị sát, kiểm tra tại một số khu dân cư, công trình tại huyện Đức Phổ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem