Chủ đề nóng

Bão số 6: Quảng Ngãi lên phương án di dời khẩn cấp trên 3.000 hộ dân

Công Xuân Thứ sáu, ngày 08/11/2019 17:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 8/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp với các cấp ngành của tỉnh, nhằm triển khai phương án phòng chống cơn bão số 6 mang tên Nakri. Quảng Ngãi là 1 trong những tỉnh được dự báo là khu vực trung tâm khi cơn bão này đổ bộ vào đất liền.
Bình luận 0

Tại cuộc họp, ông Nhâm Xuân Sỹ - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Trên cơ sở theo dõi và thông tin từ TƯ báo về, Quảng Ngãi được dự báo sẽ là một trong những địa phương nằm trong vùng tâm bão số 6, với lượng mưa ước lên đến 200mm và gió giật đến cấp 12. Tại vùng biển Lý Sơn và Đức Phổ, sóng sẽ có khả năng lên cao 3-5m".

Những huyện có nguy cơ được xác định bị ảnh hưởng nặng nhất là 3 huyện ven biển Lý Sơn, Đức Phổ, Mộ Đức và 3 huyện phía trong gồm Ba Tơ, Nghĩa Hành, Minh Long. Vào ngày mai, sức gió tại Lý Sơn dự báo sẽ đạt cấp 6-8, sau tăng lên và giật đến cấp 12. Vùng tâm điểm của mưa lũ là 6 huyện, trong đó có 3 huyện ven biển nêu trên và các huyện Nghĩa Hành, Tư Nghĩa và Sơn Tịnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính (ảnh nhỏ) đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp với các cấp ngành của tỉnh, triển khai phương án phòng chống cơn bão số 6.

Để ứng phó, tỉnh Quảng Ngãi thành lập Tiểu ban tiền phương ứng phó tại huyện Đức Phổ, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính phụ trách, phối hợp cùng các Ban Phòng chống bão lũ ở các huyện triển khai phòng chống, xử lý khi bão Nakri đổ bộ vào.

Tại cuộc họp, cùng với chỉ đạo triển khai hàng loạt giải pháp phòng chống khác, các cấp ngành của tỉnh cũng đã lên phương án xác định sẽ sơ tán và di dời khoảng 15.500 người/3.220 hộ ở 5 huyện, thành nằm tại các khu vực nguy hiểm, đến nơi ẩn trú an toàn.

Các huyện ven biển Lý Sơn và Đức Phổ được dự báo là bị ảnh hưởng nặng nhất, có sóng cao 3-5m. Ảnh minh họa

Để hỗ trợ, giúp dân phòng chống bão lũ, tỉnh Quảng Ngãi dự kiến huy động hàng chục ngàn cán bộ, chiến sĩ của lực lượng quân sự, công an, bộ đội biên phòng và Sư đoàn BB 307- Quân khu 5; cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 11/8 (thứ 2); cắt cử lực lượng túc trực cắm chốt ở những vị trí nước ngập sâu mà người dân hay qua lại để ngăn cấm; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, hoạt động trên sông khi mưa lũ đổ bộ vào bờ...

Cắt tỉa cành cây xanh ở TP.Quảng Ngãi để tránh gãy đổ, gây hại cho người dân và tài sản của dân.

Lực lượng bộ đội cõng dân vùng ngập trũng ở huyện Bình Sơn đi đến nơi trú ẩn an toàn. Ảnh chụp năm 2017 

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính yêu cầu các cấp ngành nghiêm túc và khẩn cấp triển khai các biện pháp đã đề ra, tuyệt đối không chủ quan và lơ là để xảy ra những tình huống đáng tiếc, gây thiệt hại về người và tài sản. "Lãnh đạo địa phương nào không nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống bão, tỉnh sẽ thi hành kỷ luật mức nặng nhất", ông Bính khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem