Báo tây "tấp nập" đưa tin về làng nghề làm hương ở ngoại ô Hà Nội

Thứ bảy, ngày 12/01/2019 09:55 AM (GMT+7)
Những ngày cận Tết Kỷ Hợi, các làng nghề se nhang lại nhộn nhịp, đông vui khi có rất nhiều các nghệ nhân và những phụ nữ, trẻ em,... tất bật “chạy đua” với thời gian để kịp đưa ra những bó nhang cho thị trường ngày Tết. Cảnh cả làng nghề Việt Nam nhuộm hồng nhà cửa, đường làng bằng những bó nhang đã được rất nhiều báo nước ngoài đưa tin.

bao tay

Năm mới âm lịch là thời điểm bận rộn nhất ở làng hương của Việt Nam, nơi hàng trăm công nhân đang làm việc vất vả, phơi khô và cắt vỏ cây tre để làm những cây gậy thơm. (Nguồn: AFP)

bao tay

Nét đặc trưng sản phẩm nhang Việt Nam là bột hương được làm từ 2 hỗn hợp chính: Bột quế, trấu và mùn cưa. (Nguồn: Indian Times)

bao tay

Theo Cụ Năm (68 tuổi), ngày xưa máy móc chưa có, người se nhang đều làm bằng tay. Giờ thì rất ít người se nhang bằng tay, thường người ta dùng máy se cho nhang, mà các cây nhang cũng đều và đẹp hơn. (Nguồn: Indian Times)

bao tay

Những cây nhang được phơi mình dưới nắng xuân. (Nguồn: Channel News Asia)

bao tay

Doanh số bán nhang thường tăng rất cao trước và trong dịp Tết Nguyên đán, khi người dân đổ về các chùa chiền để thắp hương hoặc thờ cúng ông bà tổ tiên tại gia đình. (Nguồn: AFP)

bao tay

Gần như tất cả mọi nhà trong làng nghề đều bận rộn sản xuất hương phục vụ tết. (Nguồn: AFP)

bao tay

Năm nay thời tiết thuận lợi hơn, nhiều gia đình tận dụng khoảng thời gian này để tăng cường sản xuất nhằm đảm bảo nguồn cung cho dịp Tết Kỷ Dậu 2019.

bao tay

Các bà, các chị tất bật se nhang cho kịp thời gian. (Nguồn: Channel News Asia)

bao tay

Tất bật "chạy đua" với những ngày cận Tết. (Nguồn: AFP)

bao tay

Tại làng Quảng Phú Cầu ở ngoại ô Hà Nội, các gia đình ở đây đã làm nghề se nhang hơn một thế kỷ. (Nguồn: AFP)

bao tay

Một người dân làng nghề Việt Nam đang nhuộm nhang tre tại một xưởng ở làng Quảng Phú Cầu. (Nguồn: Indian Times)

bao tay

Bán nhang dịp tết có thể giúp người dân thu nhập được 430 USD/người/tháng (gần 10 triệu VND) thời điểm trước tết. (Nguồn: Indian Times

bao tay

“Làm nhang dịp tết mang lại nhiều lợi nhuận hơn là đi làm công nhân tại các nhà máy lân cận.” Chị Hoa, làng Quảng Phú Cầu cho biết. (Nguồn: Indian Times)

Huy Nguyễn (Tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem