Chủ đề nóng

Báo Tây viết về 4 chú hổ con bị đông lạnh ở VN

Quang Minh – Daily Mail Thứ tư, ngày 18/05/2016 09:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Daily Mail của Anh đã đăng tải bài viết khiến nhiều độc giả phương Tây khiếp sợ khi vụ việc 4 chú hổ con bị đông lạnh rồi nấu cao mới bị phát hiện gần đây ở Việt Nam.
Bình luận 0

4 chú hổ đông lạnh được phát hiện ở Nam Định.

Theo tác giả bài báo Abe Hawken, hổ sau khi được đông đá sẽ được dùng để nấu cao. Người Việt Nam tin rằng cao hổ có tác dụng chữa bệnh thấp khớp rất tốt. Trong bài báo tác giả cho biết vụ việc được công an tỉnh Nam Định phát hiện khi đuổi theo một kẻ buôn bán động vật hoang dã. Người này có tên Phạm Văn Tú, 26 tuổi và đang tìm cách bán 4 chú hổ con đông lạnh.

Phạm Văn Tú cho biết mình mua 4 con hổ từ chợ ở biên giới Việt Nam – Lào với giá 2 triệu đồng, Daily Express đưa tin. Phạm Văn Tú đang định bán lại số hổ trên với giá 8 triệu đồng bằng cách rao trên mạng Facebook. Tú đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ và cáo buộc có liên quan tới một đường dây chuyên buôn bán động vật hoang dã.

Theo Daily Mail, tại các nước khu vực Đông Nam Á, hoạt động buôn bán hổ và những bộ phận của hổ rất phổ biến trên mạng xã hội. Đáng buồn là hiện nay ở Lào và Việt Nam chỉ còn khoảng 30 cá thể hổ sinh sống ngoài tự nhiên.

Tiến sĩ Pieter Kat, một nhà khoa học từ quỹ LionAid trả lời Express: “Số lượng hổ ở Việt Nam đã sụt giảm ở mức độ chóng mặt và chỉ còn vài chục cá thể. Chính việc buôn bán các sản phẩm từ hổ đã khiến số lượng loài động vật này suy giảm nhanh chóng”.

Độc giả Juliet từ thành phố Kent, vương quốc Anh chia sẻ: “Đây là tội ác thực sự của loài người. Tôi không thể diễn tả bằng lời”. Một người khác từ thành phố Carmathen nói rằng chính con người đã hủy diệt sự sống trên hành tinh xanh. Rất nhiều người khác bày tỏ sự e sợ hành động dã man này của kẻ buôn lậu hổ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem