Chủ đề nóng

Báo TQ dọa dùng vũ lực nếu Triều Tiên “vượt ranh giới đỏ”

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ bảy, ngày 06/05/2017 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc sẵn sàng dùng vũ lực với Triều Tiên nếu như tình trạng ổn định của nước này bị đe dọa, theo truyền thông Trung Quốc.
Bình luận 0

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh minh họa.

Daily Star đưa tin, Triều Tiên đã gửi lời cảnh báo “hậu quả nghiêm trọng” đến Trung Quốc vì “phản bội” quan hệ đồng minh giữa hai nước.

Đây được coi là lần hiếm hoi Triều Tiên công khai chỉ trích Trung Quốc.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc sau đó đã đưa ra hàng loạt những chỉ trích và cả lời cảnh báo Triều TIên.

Bài xã luận mới nhất đăng tải trên Thời báo Hoàn Cầu, ấn phẩm phụ của Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận Đảng Cộng sản Trung Quốc chỉ trích Triều Tiên đưa ra tuyên bố “phi lý”.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung gặp nhau tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida.

“Trung Quốc có ranh giới đỏ mà nước này phải bảo vệ bằng mọi giá. Đó là sự ổn định và an ninh ở khu vực phía đông bắc”, Thời báo Hoàn Cầu viết. “Nếu như ranh giới đỏ bị đụng chạm, Trung Quốc sẽ sử dụng mọi biện pháp, bao gồm cả quân sự để đáp trả”.

“Đến lúc đó, Quân đội Trung Quốc sẽ tự mình mở đợt tấn công vào cơ sở hạt nhân của Triều Tiên”, Hoàn Cầu viết.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định quan hệ hai nước không bị ảnh hưởng về những tuyên bố cứng rắn vừa qua của Triều Tiên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói, Trung Quốc có lập trường “kiên định và rõ ràng” về Triều Tiên và chương trình hạt nhân của nước này.

Quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên thời gian qua vấp phải nhiều thách thức vì Bắc Kinh thắt chặt quan hệ với Washington để ngăn Bình Nhưỡng phát triển hạt nhân.

Triều Tiên tự tin chỉ trích TQ vì đã có trong tay lá bài này?

Triều Tiên gây bất ngờ khi công khai chỉ trích Bắc Kinh có những biểu hiện “phản bội” quan hệ đồng minh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem