Chủ đề nóng

Báo Trung Quốc ca ngợi sức mạnh vô địch của S-500 Nga, diệt được cả thiên thạch

Minh Nhật Thứ ba, ngày 24/09/2019 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hệ thống phòng không tối tân S-500 Promisei của Nga sẽ vượt trội hơn bất kỳ hệ thống phòng không hiện đại nào khác, hãng tin Sina của Trung Quốc cao ngợi.
Bình luận 0

Bài báo cũng chỉ ra rằng, với các tính năng nổi trội mới, hệ thống phòng không S-500 Promisei sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho "rồng lửa" S-400 trở thành tổ hợp phòng không tối tân nhất của Nga.

Theo tác giả của bài báo, một trong số các thuộc tính độc đáo của S-500 là khả năng phá hủy ngay cả các thiên thạch va chạm với Trái đất.

Tác giả bài báo gợi nhớ lại sự kiện năm 2013, khi một thiên thạch có đường kính 20 m rơi xuống vùng ngoại ô của thành phố Chelyabinsk của Nga, dường như tan rã trong bầu khí quyển. Các nhà khoa học khi đó xác định rằng thiên thạch đã đi qua bầu khí quyển với tốc độ 67.600 km mỗi giờ.

Trên mạng xã hội Nga, sự cố này được mô tả là "phép màu của S-500", bởi vì tại thời điểm đó, Nga đang tiến hành các cuộc thử nghiệm đối với hệ thống S-500 mới. Cư dân mạng Nga vì thế đồn đoán rằng, chính S-500 đã chặn được thiên thạch và phá hủy nó thành công, ngăn chặn được thảm hỏa có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng hơn con số 2.000 người bị thương vào thời điểm đó, theo tác giả bài báo trên Sina.

Việc sản xuất S-500 bắt đầu vào tháng 6. Theo Giám đốc điều hành của công ty Rostec của Nga, ông Sergei Chemezov, Nga sẽ không bán các hệ thống S-500 với bất kỳ giá nào mà sẽ dành riêng cho quân đội Nga.

Tầm bắn của Prometee S-500 đạt 600 km. Hệ thống này có thể phát hiện và tấn công tới 10 mục tiêu đạn đạo siêu âm đang bay với tốc độ cực nhanh lên tới 7km mỗi giây (tương đương 25.200 km/h). Nó cũng có thể tấn công đầu đạn của tên lửa siêu thanh.

Do đó, S-500 vượt trội hơn hẳn so với S-400 hiện đang hoạt động và cả đối thủ cạnh tranh của Mỹ, PAC-3.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem