Chủ đề nóng

Báo Trung Quốc: "Việt Nam dự World Cup không phải là điều viển vông"

Thứ ba, ngày 24/12/2019 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
​Tờ Sina của Trung Quốc nhận định, cơ hội để tham dự World Cup của bóng đá ​Việt Nam không phải là điều viển vông sau khi chứng kiến bước phát triển vượt bậc của chúng ta trong thời gian gần đây.
Bình luận 0

"Là một đại diện của bóng đá Đông Nam Á, đội tuyển Thái Lan chưa từng tham dự World Cup dù họ đã vào đến vòng loại cuối cùng. Bây giờ, bóng đá Việt Nam cũng đặt mục tiêu sẽ đến World Cup 2026. Vậy câu hỏi đặt ra là, bóng đá Việt Nam cách World Cup bao xa?.

Báo Trung Quốc không tin Việt Nam có thể dự World Cup

Mùa hè tới, U20 Việt Nam sẽ sang Pháp thi đấu và VFF cũng đang xúc tiến kế hoạch để đội U17 được đào tạo ở nước ngoài. Với công tác đào tạo trẻ xuất sắc, bóng đá nam Việt Nam đã nhảy vọt từ vị trí 172 thế giới lên hạng 94, cao nhất trong gần 15 năm. Họ đứng thứ 14 châu Á và dẫn đầu Đông nam Á.

Mục tiêu dự World Cup không phải là điều viển vông với bóng đá Việt Nam. Chúng ta có thể nhìn lại một số thành tích nổi bật của họ trong 2 năm qua như là ngôi Á quân U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 hay mới nhất là tấm HCV SEA Games 30", tờ Sina nhận định.

Sắp tới, ĐT U23 Việt Nam sẽ tham dự một giải đấu quan trọng vào tháng 1/2020 là VCK U23 châu Á. Đây là giải đấu cách đây 2  năm chúng ta đã làm nên lịch sử ở Thường Châu, Trung Quốc.

PV (90mins)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem