Chủ đề nóng

Báo Tử Đầu

 • Thủy Hử: Lâm Xung liệu có trượng nghĩa như nhiều người đã tưởng tượng

  Thủy Hử: Lâm Xung liệu có trượng nghĩa như nhiều người đã tưởng tượng

  Lâm Xung, vị hảo hán được ngưỡng mộ nhất nhì Lương Sơn Bạc. Thế nhưng, ông lại là người có rất nhiều thiếu sót trong cách đối nhân xử thế. Cùng xem Báo tử đầu Lâm Xung có những thiếu sót gì, khiến hình ảnh một vị đại hiệp trượng nghĩa bị hoen ố đến thế.
 • Nữ tướng xinh đẹp nào từng đánh bại cả Báo Tử Đầu Lâm Xung?

  Nữ tướng xinh đẹp nào từng đánh bại cả Báo Tử Đầu Lâm Xung?

  Trong các nữ tướng của Lương Sơn, Cừu Quỳnh Anh không chỉ sở hữu dung mạo xinh đẹp mà còn có võ công vô cùng phi phàm.
 • Lâm Xung có đúng là kẻ trượng nghĩa như nhiều người tưởng tượng?

  Lâm Xung có đúng là kẻ trượng nghĩa như nhiều người tưởng tượng?

  Có nhiều bằng chứng đưa ra rằng: Lâm Xung vị hảo hán được ngưỡng mộ nhất nhì Lương Sơn Bạc ấy không hẳn là người trượng nghĩa. Ông có nhiều thiếu sót trong cách đối nhân xử thế.
 • Lâm Xung: Đệ nhất anh hùng hay chỉ là kẻ tiếu nhân cơ hội?

  Lâm Xung: Đệ nhất anh hùng hay chỉ là kẻ tiếu nhân cơ hội?

  Lâm Xung là 1 trong những nhân vật được yêu thích nhất của Thủy Hử. Cuộc đời “Báo tử đầu”, từ chỗ là Giáo đầu dạy 80 vạn cấm quân ở thành Đông Kinh đến khi cùng đường phải lên Lương Sơn rồi trở thành đầu lĩnh bậc nhất “Thế thiên hành đạo” được Thi Nại Am chăm chút miêu tả rất kĩ lưỡng và sâu sắc. Nhưng Lâm Xung tuyệt nhiên chẳng phải là anh hùng cái thế, cũng chẳng hề là hảo hán đệ nhất. Chàng ta, trước khi tới Lương Sơn, chỉ là kẻ dù một thân bản lĩnh nhưng lại tầm thường, hèn nhát, nhu nhược và cũng đầy cơ hội.
 • Lâm Xung và Lỗ Trí Thâm: Tên gọi ứng nghiệm kỳ lạ đến đường đời

  Lâm Xung và Lỗ Trí Thâm: Tên gọi ứng nghiệm kỳ lạ đến đường đời

  108 anh hùng hảo hán, nhân tài lại gặp nơi đất hiểm, gặp thời loạn thế rối ren, những tưởng oanh liệt một phen, phất cờ khởi nghĩa thành đại nghiệp. Nhưng muôn sự tại Trời, “mưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên”, họ diễn các vai diễn cá nhân của mình cho vở kịch chung, đó là “Anh hùng tụ nghĩa”, “Vì nghĩa xả thân, vì nghĩa trừ hung tàn”. Tuy nhiên vận mệnh mỗi anh hùng đều có thể nhìn ra từ tên và hiệu của họ...