Chủ đề nóng

bảo vật

 • Sốc: Vứt xó va li tiền tỷ suốt 70 năm vì tưởng đồ bỏ đi

  Sốc: Vứt xó va li tiền tỷ suốt 70 năm vì tưởng đồ bỏ đi

  Một bộ sưu tập đồ trang sức tuyệt đẹp quý giá được khóa trong một chiếc va li suốt 70 năm tại một ngôi nhà cũ ở phía Bắc Scotland suýt bị vứt đi bởi chủ nhà mới cho rằng nó là những vật dụng bỏ đi của gia đình trước đó.
 • 3 hiện vật được đề cử công nhận Bảo vật quốc gia

  3 hiện vật được đề cử công nhận Bảo vật quốc gia

  Bảo tàng Lịch sử quốc gia cho biết 3 hiện vật đang lưu giữ tại bảo tàng đã được hội đồng thẩm định cổ vật (Bộ VHTTDL) thẩm định để đề cử công nhận bảo vật quốc gia đợt II.
 • TP.HCM đề xuất công nhận 46 bảo vật quốc gia

  TP.HCM đề xuất công nhận 46 bảo vật quốc gia

  UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị xét công nhận 46 hiện vật của các đơn vị trực thuộc là bảo vật quốc gia.
 • TP.HCM: Cho bảo tàng Hoa Kỳ mượn 12 hiện vật

  TP.HCM: Cho bảo tàng Hoa Kỳ mượn 12 hiện vật

  UBND TP.HCM đã thống nhất chủ trương cho Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan (Hoa Kỳ) mượn 12 hiện vật từ Bảo tàng Lịch sử TP.HCM và Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM để trưng bày triển lãm.
 • Chuyện ly kỳ ở làng “bảo vật”

  Chuyện ly kỳ ở làng “bảo vật”

  (Dân Việt) - Không biết 3 cây cổ thụ thuộc làng Long Thái, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đến nay đã bao nhiêu tuổi. Chỉ biết rằng, cây khế ở khu mộ tổ họ Hoàng, cây sung ở nhà thờ họ Phạm và cây lim xanh nằm bên cạnh Đông Sơn Mộc Đức điện là những “báu vật” mà người dân làng Long Thái coi như những vị thần bảo vệ và giúp đỡ người dân nơi đây.
 • Bảo vật Chăm sang Mỹ trưng bày

  Bảo vật Chăm sang Mỹ trưng bày

  Toàn bộ 5 bảo vật văn hóa Chăm được lưu giữ tại Bảo tàng điêu khắc Chăm, Đà Nẵng đang hoàn tất các thủ tục để sang Mỹ triển lãm công chúng và phục vụ cho các nhà khoa học nghiên cứu về nền văn hóa Chăm ở Việt Nam….
 • Tình cờ nhặt được bảo vật 1.600 năm tuổi của đế vương

  Tình cờ nhặt được bảo vật 1.600 năm tuổi của đế vương

  Dân Việt - Một vận may khó tin đã tới với Michael Greenhorn, một người Anh sống tại North Yorkshire, khi anh tình cờ tìm được một báu vật mà không hề hay biết.
 • Công bố 11 bảo vật quốc gia

  Công bố 11 bảo vật quốc gia

  (Dân Việt) - 11 bảo vật quốc gia đã chính thức được Bảo tàng Lịch sử quốc gia công bố ngày 1.2. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định công nhận bảo vật quốc gia (đợt 1) cho 30 hiện vật và nhóm hiện vật thuộc các bảo tàng Việt Nam.
 • Chiêm ngưỡng bộ sưu tập đèn cổ quý Việt Nam có niên đại 2.500 năm

  Chiêm ngưỡng bộ sưu tập đèn cổ quý Việt Nam có niên đại 2.500 năm

  Dân Việt - Bộ sưu tập đèn cổ công phu, tinh tế đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, kích thước, vừa chứa đựng những giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật cao với nhiều tính năng sử dụng...
 • Độc đáo “đá kêu, đá thổi”

  Độc đáo “đá kêu, đá thổi”

  (Dân Việt) - UNESCO tại Việt Nam và chính quyền tỉnh Phú Yên đang lập hồ sơ để đề nghị công nhận bộ bảo vật đàn đá và kèn đá Tuy An (Phú Yên) là di sản văn hóa của nhân loại.